TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những "người khổng lồ" trong gia đình Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, anh chị em đều là triệu phú đô la

07-04-2021 - 14:15 PM | Sống

Những "người khổng lồ" trong gia đình Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, anh chị em đều là triệu phú đô la

Không phải bàn cãi về sự giàu có và nổi tiếng của Elon Musk, nhưng đáng chú ý, ông không phải là thành viên duy nhất trong gia đình thành công, kiếm hàng triệu USD và đạt được danh tiếng.

Errol Musk, cha của Elon Musk, là một kỹ sư "có chỉ số IQ của thiên tài"

Errol Musk, cha đẻ của tỷ phú Elon Musk, là một kỹ sư đến từ Nam Phi. Theo chia sẻ của Musk vào năm 2017 trên Rolling Stone, cha của ông có chỉ số IQ "ở mức thiên tài", "thông minh xuất chúng" và là người trẻ nhất đạt chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ở Nam Phi.

Những người khổng lồ trong gia đình Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, anh chị em đều là triệu phú đô la - Ảnh 1.

Khi Elon Musk còn là một đứa trẻ, ông chuyển đến sống với bố sau khi bố mẹ ly hôn. Vào thời điểm đó, Errol Musk đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng và khai thác ngọc lục bảo.

Theo chia sẻ của Errol Musk, con trai Elon Musk là người sống khá nội tâm, nhưng biểu hiện tính cách thiên tài từ nhỏ. Errol Musk rất giàu có, nhưng ông không muốn đồng tiền làm con cái hư hỏng. Bởi vậy, các con của ông luôn được đưa vào khuôn khổ, nhiều lúc có phần khắt khe.

Tình cảm của hai cha con họ không mấy tốt đẹp. CEO Tesla từng nói rằng: "Bạn không thể biết hết ông ấy tồi tệ như thế nào. Hầu hết mọi tội ác mà bạn có thể nghĩ ra, ông ta đều đã làm."

Maye Musk, mẹ của Elon Musk, là một chuyên gia dinh dưỡng và người mẫu

Những người khổng lồ trong gia đình Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, anh chị em đều là triệu phú đô la - Ảnh 2.

Bà Maye Musk đã làm người mẫu trong hơn 5 thập kỷ. Kể từ khi 15 tuổi, bà đã xuất hiện trên hộp ngũ cốc Special K, trang bìa của tạp chí Time, và tham gia các buổi trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York. Năm 2017, bà Maye Musk trở thành người phát ngôn của hãng mỹ phẩm CoverGirl ở tuổi 69.

Theo New York Post, bà là một người rất thông minh và luôn cố gắng trong công việc. Mẹ của tỷ phú Elon Musk được mệnh danh là "một ngôi sao theo đúng nghĩa" bởi sự độc lập, không phụ thuộc vào bất cứ ai.

Maye Musk ly hôn chồng vào năm 1979, sau đó bà chuyển đến Canada cùng với ba người con của mình, nơi bà tạo dựng công việc kinh doanh với vai trò là một chuyên gia dinh dưỡng.

Em trai của Elon Musk, Kimbal Musk là ông chủ nhà hàng và nhà từ thiện

Những người khổng lồ trong gia đình Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, anh chị em đều là triệu phú đô la - Ảnh 3.

Kimbal Musk hiện là người sáng lập ba công ty thực phẩm: The Kitchen Restaurant Group, Big Green và Square Roots.

Kimbal chuyển từ Nam Phi đến Canada cùng với Elon Musk khi còn là một thiếu niên, sau đó thành lập Zip2 cùng với anh trai và bán nó với giá 307 triệu USD vào năm 1999. Ông là nhà đầu tư vào PayPal và hiện đang nằm trong hội đồng quản trị của Tesla và SpaceX.

Kimbal Musk tiếp tục đăng ký vào Học viện Ẩm thực Pháp ở New York, và sau khi bị gãy cổ trong một tai nạn đường ống vào năm 2010, ông đã quyết định dành sự nghiệp của mình cho ẩm thực.

Sau khi ly hôn với người vợ đầu, ông kết hôn với Christiana Wyly, con gái của cựu tỷ phú Sam Wyly, vào năm 2018 với một đám cưới thân mật ở Dallas.

Tosca Musk, em gái của Elon Musk, điều hành một dịch vụ phát trực tuyến Passionflix

Những người khổng lồ trong gia đình Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, anh chị em đều là triệu phú đô la - Ảnh 4.

Tosca Musk bắt đầu sản xuất phim từ năm 2001 và tính đến nay đã hơn 30 phim. Cô hiện là đồng sáng lập và CEO của Passionflix, một dịch vụ phát trực tuyến các bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết lãng mạn. Musk thành lập công ty vào năm 2016 và đã huy động được hơn 4 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Lyndon Rive, em họ của Elon Musk là người đồng sáng lập SolarCity

Những người khổng lồ trong gia đình Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, anh chị em đều là triệu phú đô la - Ảnh 5.

Lyndon Rive, cùng với ông trai Peter, đồng sáng lập SolarCity vào năm 2006. Ông giữ chức vụ Giám đốc điều hành của công ty cho đến khi được Tesla mua lại với giá 2,6 tỷ USD vào năm 2016. Rive tiếp tục là người đứng đầu bộ phận bán hàng của bộ phận năng lượng của Tesla cho đến năm 2017.

Trước khi tung ra SolarCity, Rive đã thành lập một công ty phần mềm có tên là Everdream cùng với các anh trai của mình, Russ và Peter. Vào năm 1999, họ bán nó cho Dell với giá 120 triệu USD.

Peter Rive, em họ của Musk cũng là người đồng sáng lập SolarCity

Những người khổng lồ trong gia đình Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, anh chị em đều là triệu phú đô la - Ảnh 6.


Peter Rive, người đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của SolarCity, đã rời Tesla 8 tháng sau khi mua lại SolarCity.

Vào tháng 2 năm 2019, cả Lyndon và Peter Rive đều gia nhập Zola Electric, một công ty khởi nghiệp tập trung vào việc mang lại năng lượng sạch, giá cả phải chăng cho châu Phi.

Russ Rive, em họ của Musk, là người sáng lập công ty sản xuất nghệ thuật và kỹ thuật SuperUber

Những người khổng lồ trong gia đình Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, anh chị em đều là triệu phú đô la - Ảnh 7.

Russ Rive đồng sáng lập công ty phần mềm có tên Everdream cùng với các anh em trai của mình, Lyndon và Peter. Ông cũng là người đồng sáng lập công ty sản xuất SuperUber, công ty có Tesla và SpaceX là khách hàng của mình.

Ngoài ra, Almeda Rive, em gái của Russ, Peter và Lyndon, em họ của Musk, là một vận động viên đua xe đạp địa hình, cũng từng làm việc trong bộ phận bán hàng tại SolarCity.

Đối tượng kết hôn và hẹn hò toàn những người tài năngphoto-1

Justine Wilson gặp Elon Musk khi họ đang theo học Đại học Queen ở Kingston, Ontario. Sau đó, Musk chuyển đến Trường Wharton tại Đại học Pennsylvania, họ đã gặp gỡ lại khi Musk bắt đầu làm việc với công ty khởi nghiệp đầu tiên của mình và Justine bắt đầu viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô sau khi tốt nghiệp.

Cặp đôi có 5 con trai - Griffin, Xavier, Damian, Saxon và Kai; và sau đó ly hôn vào năm 2008.

Talulah Riley là diễn viên người Anh. Cô và Musk đã kết hôn hai lần.

Những người khổng lồ trong gia đình Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, anh chị em đều là triệu phú đô la - Ảnh 9.

Sau khi Musk ly hôn với Justine, ông trùm công nghệ bắt đầu hẹn hò với nữ diễn viên Talulah Riley. Họ đính hôn sáu tuần sau đó.

Riley và Musk kết hôn vào năm 2010. Hai năm sau, tin tức về việc ly hôn của họ được công khai khi Musk viết dòng tweet: "Đó là bốn năm tuyệt vời. Ông sẽ yêu em mãi mãi. Em sẽ khiến ai đó rất hạnh phúc vào một ngày nào đó"

Cặp đôi tái hôn vào năm 2013. Musk đệ đơn - sau đó rút đơn - ly hôn lần thứ hai vào năm sau. Năm 2016, Riley đệ đơn ly hôn với Musk, và được chính thức chấp thuận vào cuối năm đó.

Tuy nhiên, cả hai vẫn có quan hệ tốt. "Chúng tôi vẫn gặp nhau mọi lúc và chăm sóc nhau", cô nói với People.

Grimes, tên thật là Claire Boucher, bắt đầu hẹn hò với Elon Musk vào năm 2018.

Những người khổng lồ trong gia đình Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, anh chị em đều là triệu phú đô la - Ảnh 10.

Vào tháng 5 năm 2018, Musk đến dự buổi Gala của Viện Trang phục hàng năm tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan cùng với Grimes, ca sĩ và nhà sản xuất người Canada. Vào thời điểm đó, Page Six đưa tin rằng cặp đôi đã "âm thầm hẹn hò" được vài tuần. Được biết, cặp đôi quen biết nhau qua mạng xã hội Twitter. Elon đã tình cờ đọc được một dòng trạng thái viết về trí tuệ nhân tạo của Grimes và thấy thú vị. Tỷ phú 48 tuổi đã không ngần ngại nhắn tin làm quen Grimes và hai người nhanh chóng hẹn hò. Gần đây, vị tỷ phú này đã khoe ảnh bạn gái và con trai “Little X” của họ.

Theo BI

Hoàng Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên