MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những phát ngôn ấn tượng nhất của Thủ tướng tại Hội nghị đối thoại Thủ tướng với doanh nghiệp

Trong cuộc đối thoại trực tiếp đầu tiên với cộng đồng doanh nghiệp trên cương vị mới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có những phát ngôn khiến doanh nghiệp “hả lòng, hả dạ”…

Mở đầu hội nghị, dẫn lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết mong mỏi lớn nhất của Bác Hồ là xây dựng đất nước to đẹp hơn, đàng hoàng hơn. Đồng thời, Thủ tướng đặt ra câu hỏi: “Đất nước mình có tiềm năng tại sao không phát triển lớn được?”

Đây là câu trả lời của Thủ tướng cho câu hỏi: Ai sẽ xây dựng đất nước?

Thủ tướng khẳng định tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu, chiếm lĩnh thị trường quốc tế. Thủ tướng cũng khẳng định không hình sự hoá các quan hệ kinh tế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hội nhập, tạo nên niềm tự hào “Made in Việt Nam”.

Đây là khẳng định của Thủ tướng trong việc tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân trong kinh doanh.

Đây là yêu cầu của Thủ tướng đối với các cơ quan công quyền nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, phát triển đất nước.

Trong các nhóm giải pháp cải cách thủ tục hành chính , Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không thanh tra chồng chéo, không kiểm tra khi không có lý do chính đáng, đặc biệt là công tác kiểm toán thuế minh bạch hơn, chống tiêu cực để tạo điều kiện cho doanh nghiệp.

“Các vị đừng nghĩ là Thủ tướng không biết, có cưa đôi thì tôi cũng biết”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Với 10 chương trình hành động, cùng các nhóm giải pháp, các chính sách cụ thể cho phát triển DN, Thủ tướng phấn đấu mục tiêu cao nhất đưa Việt Nam trong ASEAN 4, vươn lên là top đầu trong khu vực chứ không phải chỉ hơn Lào và Campuchia.

Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ có một nghị quyết chuyên đề về phát triển doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp phải chủ động, sáng tạo, “phải tự cứu mình trước khi trời cứu".

Theo Bảo Bảo - Hương Xuân

CafeBiz/Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên