TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những tác dụng đáng kinh ngạc của củ tỏi: Nhỏ mà có võ!

14-06-2020 - 13:30 PM | Sống

Những tác dụng đáng kinh ngạc của củ tỏi: Nhỏ mà có võ!

Nhiều người vẫn nghĩ, tỏi chỉ là một loại gia vị thông thường sử dụng để nấu ăn. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, loại củ này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe to lớn.

1. Chống cảm lạnh thông thường có hiệu quả

Những tác dụng đáng kinh ngạc của củ tỏi: Nhỏ mà có võ! - Ảnh 1.

Tỏi có một hàm lượng dinh dưỡng đáng kinh ngạc bao gồm mangan, vitamin B6, vitamin C, selen, chất xơ và các chất khác.

Khi xem xét lượng chất dinh dưỡng nhỏ hơn được tìm thấy trong tỏi, có thể kết luận rằng loại củ dường như bình thường này thực sự chứa đầy đủ mọi thứ bạn cần.

Điều này có nghĩa là thêm tỏi vào chế độ ăn uống của bạn có khả năng làm giảm đáng kể nguy cơ cảm lạnh thông thường. Bổ sung tỏi sẽ kích thích các chất dinh dưỡng đáng kể cho hệ thống miễn dịch của bạn.

2. Hạ huyết áp

Đột quỵ, đau tim và bệnh tim mạch là mối quan tâm ngày càng tăng trong thời đại hiện nay ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Tuy nhiên, tận dụng lợi ích sức khỏe nhờ vào tỏi được khuyến nghị cho những người chiến đấu với huyết áp cao là một biện pháp rất hiệu quả.

Để điều này thực sự đạt được kết quả tốt, bạn nên sử dụng khoảng bốn tép tỏi mỗi ngày, sẽ làm giảm huyết áp đáng kể.

3. Cải thiện nồng độ Cholesterol

Lợi ích của việc cải thiện mức cholesterol là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol có hại và không làm ảnh hưởng đến cholesterol tốt. Do đó, tỏi sẽ là một giải pháp hữu hiệu trong việc cải thiện nồng độ Cholesterol.

4. Cung cấp chất chống oxy hóa có lợi

Chất chống oxy hóa có thể làm giảm thiệt hại do oxy hóa gây ra có thể làm tăng quá trình lão hóa và dẫn đến các tình trạng sức khỏe khác nhau liên quan đến tuổi tác như bệnh Alzheimer ( chứng mất trí nhớ).

Hơn nữa, các chất chống oxy hóa sẽ cung cấp thêm các lợi ích sức khỏe khác nhau, từ tăng khả năng chữa lành vết thương đến giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về não.

5. Giảm mệt mỏi

Những tác dụng đáng kinh ngạc của củ tỏi: Nhỏ mà có võ! - Ảnh 2.

Tỏi đã được sử dụng như một chất tăng cường hiệu suất. Điều này là do tỏi có một khả năng kỳ lạ để giảm mệt mỏi và cũng làm tăng đáng kể khả năng khối lượng công việc của cá nhân.

Mặc dù lợi ích này có thể là kết quả của hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với việc giảm nguy cơ mắc các bệnh về não, nhưng sẽ rất thông minh khi đưa tỏi vào chế độ ăn uống của bạn thường xuyên.

Bổ sung tỏi vào chế độ ăn uống của bạn

Không phải ai cũng có thể dành thời gian và công sức nhất định để hấp thụ một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ không thể tận dụng những lợi ích sức khỏe của tỏi.

Nếu các giải pháp tiết kiệm thời gian như chuẩn bị bữa ăn không đủ để biến chế độ ăn uống cân bằng thành hiện thực, bạn có thể xem xét bổ sung tỏi vào các bữa ăn.

(Theo Vitaminews)

Ngọc Khánh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên