TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những tác dụng không ngờ của động tác vươn vai

06-09-2016 - 09:31 AM | Sống

Những tác dụng không ngờ của động tác vươn vai

Vươn vai là động tác dễ dàng nhất để chống lại các triệu chứng mệt mỏi và phòng trừ các bệnh liên quan tới vùng thắt lưng.

Khi chúng ta ngồi lâu một tư thế sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi , lúc đó bạn thường có thói quen đứng dậy vươn vai và lập tức thấy dễ chịu hơn một chút.

Như vậy vươn vai cũng có những tác dụng nhất định đối với cơ thể, bạn còn ngạc nhiên hơn nữa khi biết được những tác dụng không hề nhỏ chỉ với một động tác đơn giản là vươn vai.

1. Thúc đẩy tuần hoàn máu

Mục đích chính của các bài tập dưỡng sinh là thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Khi máu huyết lưu thông tốt sẽ là điều kiện để có một cơ thể khỏe mạnh và động tác vươn vai hoàn toàn có thể làm được điều này.

Vươn vai là một động tác rất quen thuộc với mọi người, động tác này có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể. Vươn vai khiến các cơ được giãn ra, thúc đẩy hoạt động của cơ bắp, chỉ trong một thời gian ngắn sẽ khiến những chỗ máu bị tắc, ứ trệ được lưu thông.

Nó ngoài việc cải thiện vấn đề tuần hoàn máu trong cơ thể còn tạo cảm giác thoải mái cho vùng thắt lưng, tăng lượng máu lưu thông.

2. Làm giảm cảm giác mệt mỏi

Trải qua một ngày làm việc, cơ thể chúng ta sẽ có cảm giác mệt mỏi. Nếu như không kịp thời loại bỏ những triệu chứng này, nó sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hàng ngày, hiệu suất công việc cũng bị suy giảm.

Có rất nhiều cách để loại bỏ sự mệt mỏi này, ngoài phương thức dùng thuốc ăn uống và ngủ nghỉ ra còn có một phương pháp rất đơn giản và tiết kiệm là luyện tập vươn vai.

Vươn vai còn có tác dụng thúc đẩy lượng máu chảy lên não tốt hơn, khiến cho não bộ được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, từ đó làm giảm cảm giác mệt mỏi, căng thẳng.

3. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Vươn vai làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất và khiến cho các chất thải trong cơ thể nhanh bị đào thải ra ngoài.

Lúc mà bạn vươn vai sẽ làm tăng lượng khí oxy hít vào, thở ra càng nhiều lượng khí carbon dioxide, làm như vậy có thể đạt được mục đích của việc thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể.

4. Phòng trừ bệnh căng cơ thắt lưng

Đối với những người thường xuyên lao động nặng nhọc hoặc vận động tiêu hao sức lực nhiều dễ bị mắc các bệnh liên quan tới thắt lưng, đặc biệt là bệnh căng cơ thắt lưng.

Bệnh căng cơ thắt lưng có tác hại rất lớn đối với sức khỏe của chúng ta. Đối với loại bệnh này, bạn có thể thường xuyên làm động tác vươn vai.

Bởi vì vươn vai cho phép các cơ bắp, nhất là các cơ vùng thắt lưng co giãn lấy lại được sự cân bằng, từ đó mà có thể phòng tránh được bệnh căng cơ vùng thắt lưng.

*Theo 7y7

Theo Hồng Thủy

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên