MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những ví dụ chứng minh rau củ không hề "rẻ bèo" như bạn vẫn nghĩ, có loại cả triệu đồng mỗi ký vẫn chưa chắc mua được

17-07-2021 - 09:30 AM | Sống

Xin giới thiệu thêm cho các bạn 4 loại rau củ với giá "đắt xắt ra miếng" trên thế giới.

Những ngày này, cộng đồng mạng Việt Nam đang rất xôn xao trước thông tin giá rau củ ở Sài Gòn tăng chóng mặt, thậm chí muốn mua cũng chẳng có. Chưa bao giờ mà người dân thành phố lại thấy một cọng hành, bó rau quý giá đến vậy.

Trên thế giới, cũng có nhiều loại rau củ đánh bay định nghĩa "rẻ bèo" vì vừa hiếm, vừa khó trồng và hương vị thì không lẫn vào đâu được.

1. Xà lách hồng

Loại này còn được gọi là rau diếp hồng, được trồng theo truyền thống ở vùng Verona của Ý và miền nam nước Pháp. Thời gian gần đây, nó bắt đầu được trồng nhiều ở bang Pennsylvania và miền nam Carolina, Mỹ. Nếu như rau diếp màu xanh bình thường có giá chỉ tầm 1 USD/kg thì loại màu hồng này phải đắt gấp… 10 lần!

Cụ thể, để mua được 1kg xà lách hồng, bạn phải bỏ ra tới 22 USD (tương đương hơn 500k tiền Việt). Dù sở hữu màu sắc như bị "đột biến" nhưng nó được trồng hoàn toàn tự nhiên nhé! Đặc điểm của loại rau này là trọng lượng cực nhẹ, vị thì đắng hơn loại rau diếp bình thường một xíu nhưng ăn vào rồi sẽ muốn ăn lại lần 2, lần 3.

Những ví dụ chứng minh rau củ không hề rẻ bèo như bạn vẫn nghĩ, có loại cả triệu đồng mỗi ký vẫn chưa chắc mua được - Ảnh 1.
Những ví dụ chứng minh rau củ không hề rẻ bèo như bạn vẫn nghĩ, có loại cả triệu đồng mỗi ký vẫn chưa chắc mua được - Ảnh 2.

2. Rau chân vịt Yamashita

Yamashita là một loại rau chân vịt/ rau bó xôi có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hiện nay, nó được trồng và phát triển bởi ông Asafumi Yamashita tại đất nước Pháp. Ông sở hữu tới 12 nhà kính chuyên phát triển đủ loại rau khác nhau, trong đó rau chân vịt chính là thứ đắt nhất.

Những ví dụ chứng minh rau củ không hề rẻ bèo như bạn vẫn nghĩ, có loại cả triệu đồng mỗi ký vẫn chưa chắc mua được - Ảnh 3.

Rau chân vịt Yamashita được xem là loại hàng hoá được quản lý đặc biệt tại Pháp, chỉ được bán cho 7 khách hàng duy nhất và tất cả đều là đầu bếp từng đạt sao Michelin danh giá. Hiện tại, nó có giá bán lên đến hơn 28 USD/kg (xấp xỉ 660k). Nếu nhập sang các nước khác thì chắc chắn còn đắt hơn nữa!

Những ví dụ chứng minh rau củ không hề rẻ bèo như bạn vẫn nghĩ, có loại cả triệu đồng mỗi ký vẫn chưa chắc mua được - Ảnh 4.

3. Củ Wasabi

Wasabi (mù tạt) là loại gia vị không còn xa lạ gì với nhiều tín đồ ẩm thực. Nó thường được dùng chung với các món sashimi tươi sống của Nhật Bản. Tuy nhiên, wasabi mà chúng ta ăn bấy lâu nay thực chất chỉ là… hàng nhái vì chúng hầu như được làm từ cải ngựa và màu thực phẩm.

Những ví dụ chứng minh rau củ không hề rẻ bèo như bạn vẫn nghĩ, có loại cả triệu đồng mỗi ký vẫn chưa chắc mua được - Ảnh 5.
Những ví dụ chứng minh rau củ không hề rẻ bèo như bạn vẫn nghĩ, có loại cả triệu đồng mỗi ký vẫn chưa chắc mua được - Ảnh 6.

Wasabi thật có giá cực kỳ đắt đỏ, chỉ được trồng ở số ít trang trại tại Nhật và châu Âu. Từ rễ của loại cây này, người ta sẽ chế biến nên thứ mù tạt có màu xanh lục bích đẹp mắt, vị cay nhẹ xen lẫn độ ngọt, không hăng và cũng không làm cay họng như wasabi "fake". Hiện nay, giá cho mỗi kilogram wasabi tươi lên đến hơn 160 USD (tương đương 3,7 triệu đồng).

Những ví dụ chứng minh rau củ không hề rẻ bèo như bạn vẫn nghĩ, có loại cả triệu đồng mỗi ký vẫn chưa chắc mua được - Ảnh 7.
Những ví dụ chứng minh rau củ không hề rẻ bèo như bạn vẫn nghĩ, có loại cả triệu đồng mỗi ký vẫn chưa chắc mua được - Ảnh 8.

4. Đậu Snap

Đậu Snap còn có tên khác là đậu đường. Trong tiếng Pháp, nó được gọi là Mange Tout - nghĩa là "ăn tất cả". Chúng là loại đậu vỏ dẹt, được thu hoạch khi còn rất non và là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách trong các nhà hàng sang trọng ở phương Tây. Theo nhiều tài liệu, 100 gram đậu này được bán lẻ với giá khoảng 2 bảng Anh, nghĩa là bạn phải bỏ ra tới 27,7 USD (gần 640k) để mua được 1kg đậu Snap.

Những ví dụ chứng minh rau củ không hề rẻ bèo như bạn vẫn nghĩ, có loại cả triệu đồng mỗi ký vẫn chưa chắc mua được - Ảnh 9.
Những ví dụ chứng minh rau củ không hề rẻ bèo như bạn vẫn nghĩ, có loại cả triệu đồng mỗi ký vẫn chưa chắc mua được - Ảnh 10.
Những ví dụ chứng minh rau củ không hề rẻ bèo như bạn vẫn nghĩ, có loại cả triệu đồng mỗi ký vẫn chưa chắc mua được - Ảnh 11.
Những ví dụ chứng minh rau củ không hề rẻ bèo như bạn vẫn nghĩ, có loại cả triệu đồng mỗi ký vẫn chưa chắc mua được - Ảnh 12.

Nguồn: Tổng hợp

Theo MH

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên