TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nổ xe chở pháo ở biên giới Việt - Lào, nhiều người thương vong

03-12-2020 - 14:02 PM | Thời sự

Nổ xe chở pháo ở biên giới Việt - Lào, nhiều người thương vong

Chiếc xe chở pháo lậu khi đang được kiểm tra thì phát nổ rồi cháy lan sang kho xăng khiến ít nhất 8 người thương vong.

Cháy nổ ở biên giới Việt - Lào

Ngày 3/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết một vụ nổ nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 8h30 cùng ngày ở khu vực kiểm hóa của Hải quan Đensavẳn (tỉnh Savannakhet, Lào) khiến ít nhất 2 người tử vong, 6 người bị thương.

Danh tính của 2 nạn nhân tử vong hiện chưa được xác định. Trong đó, có 6 nạn nhân người Việt Nam bị thương hiện đã được chuyển về bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

 Nổ xe chở pháo ở biên giới Việt - Lào, nhiều người thương vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ nổ

Cơ quan chức năng cho biết vụ nổ xảy ra khi một chiếc xe chở đá được yêu cầu dừng lại để kiểm tra tại khu kiểm tra hàng hoá của cửa khẩu Denssavan (Lào). Trong quá trình kiểm tra, pháo nổ giấu dưới lớp đá bất ngờ nổ lớn. Vụ nổ khiến 6 phương tiện và một kho vật tư chứa xăng dầu cùng hàng hóa ở cạnh đó bị cháy, khói bốc mù mịt.

Công an tỉnh Quảng Trị sau khi tiếp nhận thông tin và được đề nghị hỗ trợ từ phía bạn đã điều động 2 xe chữa cháy của Công an Quảng Trị và lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đến biên giới Việt - Lào để tiếp cận, phối hợp và hỗ trợ dập lửa. Ngọn lửa sau đó được khống chế vào trưa cùng ngày.

Theo Bảo Ngọc

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên