TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nồi áp suất, đèn Giáng sinh tạo ra quả bom chát chúa giữa lòng New York

19-09-2016 - 10:27 AM | Tài chính quốc tế

Nồi áp suất, đèn Giáng sinh tạo ra quả bom chát chúa giữa lòng New York
Quả bom tự chế bằng nồi áp suất, điện thoại nắp gập và đèn Giáng sinh.

Thống đốc thành phố New York khẳng định vụ nổ bom hôm 17/9 theo giờ địa phương là hành động khủng bố và quả bom được tạo ra với mục đích gây thương vong nhiều nhất cho thường dân với những mảnh kim loại trộn lẫn với thuốc nổ.

Cảnh sát New York cho biết, quả bom làm 29 người bị thương được chế tạo từ nồi áp suất, điện thoại nắp gập, đèn Giáng sinh (đèn nháy) và nhồi đầy “vật liệu phân mảnh” như viên bi hay những mảnh kim loại nhỏ. Cảnh sát phát hiện một quả bom không nổ gần hiện trường với cấu tạo tương tự nhằm gây thương vong cao nhất có thể.

Tuy nhiên, nhà chức trách Mỹ vẫn chưa thể xác định động cơ của vụ nổ bom xảy ra lúc 20h30 tối 17/9 tại một khu phố nhộn nhịp của Manhattan, New York. Nhà chức trách cho biết họ xác định được một kẻ tình nghi thông qua hệ thống máy quay an ninh nhưng chưa thể tiếp cận người này.

Theo ABC News, cảnh sát Mỹ đang nỗ lực tìm kiếm một người đàn ông, xuất hiện gần vị trí của cả 2 quả bom. Thống đốc New York Andrew Cuomo thì gọi đây là “vụ tấn công khủng bố” nhưng chưa thể khẳng định các tổ chức khủng bố quốc tế hay những phần tử khủng bố trong lòng nước Mỹ gây ra.

Giới chức Mỹ cũng đang điều tra mối liên hệ giữa vụ tấn công ở New York tới vụ nổ một ngày trước ở Công viên Seaside, New Jersey. Trong các vụ nổ, những quả bom đều được đặt trong thùng rác và được kích nổ từ xa bằng chiếc điện thoại nắp gập.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên