TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nỗi khổ của gia đình thiệt hại gần 3 tỷ đồng trong vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Đông: "Lúc ấy cả 4 người chạy được đã là may lắm rồi"

29-08-2019 - 15:01 PM | Thời sự

Nỗi khổ của gia đình thiệt hại gần 3 tỷ đồng trong vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Đông: "Lúc ấy cả 4 người chạy được đã là may lắm rồi"

Chịu ảnh hưởng từ đám cháy của công ty phích nước Rạng Đông, ngôi nhà của ông Tuấn và một số hộ liền kề thiệt hại nặng nề. Nhà nứt toác, đường điện hỏng, các thiết bị điện tử trong nhà đều bị thiêu...

Chưa bao giờ nhìn thấy vụ cháy kinh khủng như thế…

Vụ cháy xảy ra tại khu nhà xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (7-89 Phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) khiến tất cả người dân nơi đây đều bàng hoàng, sợ hãi.

Đến hơn 23h tối 28/8, đám cháy mới cơ bản được dập tắt. Suốt nhiều tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng cùng người dân đã phải nỗ lực rất nhiều để thu hẹp dần ngọn lửa ở phía bên trong nhà máy.

 Nỗi khổ của gia đình thiệt hại gần 3 tỷ đồng trong vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Đông: Lúc ấy cả 4 người chạy được đã là may lắm rồi - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Đoàn - một hộ dân bị thiệt hại nặng sau vụ cháy kinh hoàng đêm qua

Sáng 29/8 lực lượng PCCC vẫn đang có mặt tại hiện trường, phun nước làm nguội để chống ngọn lửa bùng phát.

Cách hiện trường đám cháy không xa, nhiều hộ dân sinh sống tại đây vẫn chưa hết hoảng sợ, họ cho biết chưa bao giờ chứng kiến vụ cháy nào lớn đến vậy.

Thất thần ngồi bên đống tài sản tối qua cả gia đình kịp chuyển ra ngoài, ông Bùi Văn Đoàn cho hay, nhiều đồ của gia đình đã bị lửa thiêu rụi.

 Nỗi khổ của gia đình thiệt hại gần 3 tỷ đồng trong vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Đông: Lúc ấy cả 4 người chạy được đã là may lắm rồi - Ảnh 2.

Nhiều thiết bị điện tử, đồ dùng trong nhà bị ngọn lửa thiêu rụi, biến dạng không thể tiếp tục sử dụng

Theo lời kể của ông, vào khoảng 17h chiều qua, công ty phích nước Rạng Đông bất ngờ bốc cháy dữ dội. Không lâu sau đó, lửa bén nhanh sau khu cuối xưởng, nằm cạnh nhà ông.

Quá hoảng sợ, gia đình ông đã nhờ thêm hàng xóm và người đi đường vào chuyển đồ đạc ra ngoài, nhưng khi vừa chuyển được một ít thì ngọn lửa lan đến.

"Trên tầng 3 của nhà tôi ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt đều bị lửa thiêu hết, không còn sử dụng được nữa. Tôi chưa từng chứng kiến vụ cháy nào lớn đến thế. Hôm qua khu nhà tôn này cháy đỏ rực, nhìn rất kinh khủng.

Cả đêm chiến đấu với "giặc" lửa sáng ra mới chợp được mắt chút, giờ nhà như thế này không biết tính sao cả. Cuộc sống gia đình nhà tôi bị đảo lộn hoàn toàn", ông Đoàn chia sẻ.

"Chạy thoát ngọn lửa là may mắn lắm rồi"

Cùng là hàng xóm, cùng chung cảnh ngộ như ông Đoàn, ông Trần Văn Tuấn (50 tuổi) giờ chỉ biết nhìn căn nhà 4 tầng rồi lắc đầu buồn bã.

Căn nhà ông chịu ảnh hưởng nặng nề của vụ cháy, tường nhà nứt toác nhiều chỗ, rất nhiều tài sản giá trị như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, tivi đều đã bị lửa thiêu rụi.

 Nỗi khổ của gia đình thiệt hại gần 3 tỷ đồng trong vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Đông: Lúc ấy cả 4 người chạy được đã là may lắm rồi - Ảnh 3.

Tường nhà của một số hộ dân bị nứt toác

Ông Tuấn chia sẻ, vào hôm qua khi ngọn lửa bùng phát rồi lan sang nhà ông, lúc này gia đình ông gồm 4 người chỉ kịp chạy ra ngoài.

"Lúc đó mái tôn công ty Rạng Đông đổ sập ra đường khiến xe cứu hỏa không vào đến nhà tôi được, chỉ có mấy anh cứu hỏa chạy bộ vào nên không dập được lửa. Nhà ai cũng sợ, lúc ấy chạy thoát khỏi đám cháy là may lắm rồi.

 Nỗi khổ của gia đình thiệt hại gần 3 tỷ đồng trong vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Đông: Lúc ấy cả 4 người chạy được đã là may lắm rồi - Ảnh 4.

Ông Tuấn cho biết cả gia đình kịp chạy thoát còn toàn bộ tài sản đều bị lửa thiêu không thể cứu vãn

Sáng nay Hội Phụ nữ của phường có đến động viên hỏi thăm gia đình tôi, giờ căn nhà 4 tầng nứt như vậy thì không thể ở được rồi, chỉ có đập đi xây lại, chứ vào ở chúng tôi không dám.

Rồi còn bao nhiêu tài sản trong nhà cũng hỏng hết, tôi tính sơ sơ thiệt hại cũng gần 3 tỷ rồi. Sự việc đã xảy ra rồi, giờ chỉ mong phía công ty Rạng Đông đền bù thỏa đáng để gia đình chúng tôi ổn định cuộc sống", ông Tuấn chia sẻ.

Clip: Nỗi khổ của gia đình thiệt hại gần 3 tỷ đồng trong vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Đông (Kinglive)

Theo Ngọc Thắng

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên