TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nông dân ngậm ngùi cắt bỏ hoa do dịch Covid-19

27-02-2021 - 06:15 AM | Thị trường

Nông dân ngậm ngùi cắt bỏ hoa do dịch Covid-19

Chỉ sau 15 phút được mang tới Hà Nội, hàng chục tấn nông sản từ Hải Dương đã được bán hết.

 Nông dân ngậm ngùi cắt bỏ hoa do dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Sau Tết, làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội ) nổi tiếng ở Hà Nội đã bắt đầu nở rộ phục vụ cho mùa lễ hội đầu năm. Tuy nhiên, thay vì thu hoạch mang đi bán như mọi năm thì năm nay, cánh đồng hoa Tây Tựu lâm vào cảnh hoang tàn chưa từng có.


 Nông dân ngậm ngùi cắt bỏ hoa do dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Nhưng một số loại hoa không thể bảo quản như cúc vàng thì chủ vườn cắt bỏ, chất đống ngay ven đường, nhiều nhà còn để luôn hoa tại ruộng không thu hoạch vì nếu hái về cũng không bán được.


 Nông dân ngậm ngùi cắt bỏ hoa do dịch Covid-19  - Ảnh 3.

Vừa tự tay cắt bỏ luống cúc do mình trồng và chăm sóc, ông Nguyễn Hữu Hào ở làng Tây Tựu ngậm ngùi chia sẻ: “Lứa hoa cúc này tôi trồng để phục vụ chủ yếu cho các lễ hội lớn ở miền Bắc sau Tết. Trong năm gia đình tôi đã vất vả để chăm sóc vườn hoa tươi tốt, dự định sau Tết cắt nhập cho thương lái. Thế nhưng, “người tính không bằng trời tính”, mới ăn Tết xong tôi thấy các thương lái thông báo tạm dừng nhập hoa vì năm nay dịch bệnh nên hầu hết các lễ hội đầu năm đều tạm dừng.Trước Tết tôi cũng đã lường trước tình huống này nên đã cắt bán được hơn 3 sào hoa, vừa đủ vốn. Hiện nay vẫn còn gần 1 sào nữa không ai mua nên tôi đành phải cắt bỏ để dưỡng đất rồi trồng lứa hoa khác".


 Nông dân ngậm ngùi cắt bỏ hoa do dịch Covid-19  - Ảnh 4.

Hoa không bán được là do các chợ đầu mối, chợ hoa lớn đóng cửa, không có người mua nên đành bỏ đi.


 Nông dân ngậm ngùi cắt bỏ hoa do dịch Covid-19  - Ảnh 5.

”Như các năm trước, sau Tết thường có rất nhiều lễ hội tổ chức nên lượng hoa được tiêu thụ nhanh, đặc biệt là các loại hoa cúc. Như năm ngoái gia đình tôi bán hoa cúc giá hơn 200.000 đồng/bó, mỗi bó 50 bông, nhưng năm nay chỉ bán được với giá khoảng từ 50.000 - 70.000 đồng. Điều đáng nói là giá như này nhưng vẫn rất khó bán”, cô Anh nói.


 Nông dân ngậm ngùi cắt bỏ hoa do dịch Covid-19  - Ảnh 6.

Lác đác vẫn có một vài xe máy chở hoa giao cho khách

Người dân cắt cả đống bỏ bên lề đường.


Theo Thành Nam

Người đưa tin

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên