TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[NÓNG] Ngựa thồ C-17 Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài, thả siêu trực thăng Marine One của TT Trump

20-02-2019 - 14:49 PM | Thời sự

[NÓNG] Ngựa thồ C-17 Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài, thả siêu trực thăng Marine One của TT Trump

Máy bay vận tải C-17 Globemaster III số hiệu 0191 của Không quân Mỹ được nhìn thấy hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội, vào chiều nay, 20/2.

 [NÓNG] Ngựa thồ C-17 Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài, thả siêu trực thăng Marine One của TT Trump - Ảnh 1.

Chiếc vận tải cơ của Mỹ đến sân bay Nội Bài vào thời điểm 1 tuần trước hội nghị thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tổ chức tại Hà Nội ngày 27-28/2 tới. (Ảnh: Lập Tuấn)

 [NÓNG] Ngựa thồ C-17 Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài, thả siêu trực thăng Marine One của TT Trump - Ảnh 2.

Trước đó, vào ngày 18/2, một chiếc C-17 khác mang số hiệu Reg 90-0533 được ghi nhận bay hai lượt từ Utapao (sân bay hỗn hợp dân sự và quân sự Thái Lan) tới Đà Nẵng. (Ảnh: Lập Tuấn)

 [NÓNG] Ngựa thồ C-17 Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài, thả siêu trực thăng Marine One của TT Trump - Ảnh 3.

C-17 Globemaster III, do hãng Boeing sản xuất, là máy bay vận tải quân sự hạng nặng. C-17 được Không quân Mỹ phát triển từ thập niên 1980, 1990 của thế kỷ trước với sự hỗ trợ của hãng hàng không McDonnell Douglas. (Ảnh: Lập Tuấn)

 [NÓNG] Ngựa thồ C-17 Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài, thả siêu trực thăng Marine One của TT Trump - Ảnh 4.

Tên gọi C-17 là hợp nhất của tên gọi 2 động cơ dùng trong chiếc vận tải cơ siêu trọng này: Douglas C-74 Globemaster và Douglas C-124 Globemaster II (Ảnh: Lập Tuấn)

 [NÓNG] Ngựa thồ C-17 Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài, thả siêu trực thăng Marine One của TT Trump - Ảnh 5.

Trong chuyến hạ cánh tại sân bay Nội Bài hôm nay, máy bay C-17 Mỹ đã vận chuyển "siêu trực thăng" Marine One tới Hà Nội để phục vụ hoạt động của tổng thống Donald Trump (Ảnh: Lập Tuấn)

 [NÓNG] Ngựa thồ C-17 Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài, thả siêu trực thăng Marine One của TT Trump - Ảnh 6.

Marine One là tên gọi chỉ trực thăng chở Tổng thống Mỹ. Khi người sử dụng máy bay là Phó tổng thống, nó sẽ được gọi là Marine Two (Ảnh: Lập Tuấn)

 [NÓNG] Ngựa thồ C-17 Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài, thả siêu trực thăng Marine One của TT Trump - Ảnh 7.

Siêu trực thăng Marine One là phương tiện hộ tống tổng thống Mỹ và thành viên gia đình, quan chức cấp cao trong những chuyến công du trên những chặng đường ngắn ở trong, hoặc ngoài nước. Marine One cũng từng xuất hiện tại sân bay Đà Nẵng tháng 11/2017 từ vận tải cơ C-17, khi được đưa tới đây phục vụ hoạt động của ông Trump tại APEC (Ảnh: Lập Tuấn)

 [NÓNG] Ngựa thồ C-17 Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài, thả siêu trực thăng Marine One của TT Trump - Ảnh 8.

Marine One còn thực thi nhiệm vụ hỗ trợ trên cao trong toàn bộ hành trình của tổng thống Mỹ. Hiện nay, Phi đội Một Trực thăng Thủy quân Lục chiến Mỹ (HMX-1) là chịu trách nhiệm hộ tống Tổng thống Mỹ đến các địa điểm làm việc bằng Marine One. (Ảnh: Lập Tuấn)

Theo PV

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên