MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

(NÓNG) Phát hiện hàng ngàn sản phẩm đông y làm đẹp dởm ở Hà Nội

25-06-2018 - 07:17 AM | Thị trường

Chưa xuất trình được công bố lưu hành, chưa có đầy đủ giấy tờ chứng minh tính hợp pháp nhưng hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm đông y làm đẹp của thương hiệu "Ngọc Tú" này đã có mặt ở nhiều Spa và kinh doanh rầm rộ trên mạng xã hội.


Chiều 22-6, Tổ công tác 334 (Bộ Công thương) phối hợp với Phòng 5, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an và Chi Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội bất ngờ kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ngọc Tú (Ngọc Tú Nature Beauty), địa chỉ tại thị trấn Cầu Bươu, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác phát hiện hơn 3.000 sản phẩm mỹ phẩm đông y như: Bộ trị mụn đông y, Gel điều trị mụn, Gel trị thâm, Serum tái tạo và phục hồi da, Kem dưỡng da chống nắng ban ngày, Kem dưỡng da ban đêm (kem ngựa), sữa rửa mặt, ngũ cốc, cao hà thủ ô...chưa có đầy đủ giấy tờ chứng minh tính hợp pháp.

 (NÓNG) Phát hiện hàng ngàn sản phẩm đông y làm đẹp dởm ở Hà Nội  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất kho của Công ty TNHH sản xuất thương mại Ngọc Tú.


 (NÓNG) Phát hiện hàng ngàn sản phẩm đông y làm đẹp dởm ở Hà Nội  - Ảnh 2.
Ngoài ra, tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH  Thương mại và Dịch vụ Ngọc Tú còn có hàng trăm lít hoá chất đựng trong 10 can nhựa lớn. Đây là các loại hương liệu hoá chất dùng cho việc pha chế sản phẩm đông y của Công ty này. Độ an toàn của các hoá chất này chưa được kiểm chứng.

Vào thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở chưa xuất trình đủ giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của sản phẩm, cũng như giấy phép cơ sở đủ điều kiện sản xuất hàng hóa. Chủ cơ sở không có mặt và xuất trình các tài liệu liên quan.

 (NÓNG) Phát hiện hàng ngàn sản phẩm đông y làm đẹp dởm ở Hà Nội  - Ảnh 3.

Sản phẩm ngũ cốc làm đẹp có tên " Hồng nhan" của DN Ngọc Tú

Qua tìm hiểu, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ngọc Tú bắt đầu tổ chức sản xuất tại huyện Thanh Trì được hơn 1 năm. Các sản phẩm mỹ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào các hệ thống cửa hàng Spa tại Hà Nội và một số tỉnh, thành; ngoài ra, các sản phẩm của doanh nghiệp này được chủ cơ sở mở 246 đại lý bán hàng online trên mạng mà lượng khách hàng theo quảng cáo lên tới hơn 5.500 người.

Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa, nguyên liệu và máy móc của doanh nghiệp này để xác minh làm rõ. Theo đúng lịch hẹn, ngày 25-6, đoàn công tác sẽ có buổi làm việc trực tiếp với chủ doanh nghiệp Ngọc Tú để làm rõ vụ việc.

Một số sản phẩm làm đẹp của Doanh nghiệp Ngọc Tú:

 (NÓNG) Phát hiện hàng ngàn sản phẩm đông y làm đẹp dởm ở Hà Nội  - Ảnh 4.

Sản phẩm sữa rửa mặt trà xanh của DN Ngọc Tú


 (NÓNG) Phát hiện hàng ngàn sản phẩm đông y làm đẹp dởm ở Hà Nội  - Ảnh 5.

Cận cảnh nguyên liệu không rõ nguồn gốc trong các thùng nhựa để sản xuất mỹ phẩm.


 (NÓNG) Phát hiện hàng ngàn sản phẩm đông y làm đẹp dởm ở Hà Nội  - Ảnh 6.

Những can hóa chất chưa được kiểm chứng được thu giữ tại kho xưởng


Theo Tâm Phạm

CAND

Trở lên trên