MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Nóng” thị trường tour du lịch nội địa

25-03-2022 - 16:04 PM | Thị trường

Thị trường du lịch nội địa đang có nhiều tích cực khi ghi nhận lượng đặt phòng, vé máy bay cho dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 tăng đột biến.

Chủ động lên kế hoạch cho khách hàng, hỗ trợ đường dây nóng 24/7 là cách mà các đại lý du lịch đang triển khai, với kỳ vọng đón mùa du lịch sắp tới bùng nổ gấp đôi so với cùng kỳ.

Một doanh nghiệp cho biết, vì sắp tới sẽ có một loạt các kỳ nghỉ lễ dài ngày là lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, nên những ngày gần đây liên tiếp nhận được đặt cọc tour du lịch, nghỉ dưỡng theo nhóm nhỏ và gia đình, tăng 30% so với cùng kỳ.

"Khách đặt tour tập trung ở các khu nghỉ dưỡng lớn, các khu vực biển Hải Phòng, Cát Bà, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Tính chất tour này là các tour nghỉ dưỡng gia đình, đặt theo combo chỉ phòng khách sạn hoặc khách sạn và vé máy bay", ông Nguyễn Công Hoan - Tổng giám đốc Flamingo Redtours cho hay.

“Nóng” thị trường tour du lịch nội địa - Ảnh 1.

Thị trường du lịch nội địa đang ấm dần. Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí.

Theo chia sẻ của các đại lý du lịch, giá tour năm nay cao hơn những năm trước do giá vé máy bay tăng hơn, nhu cầu du lịch cũng tăng đột biến. Các đại lý du lịch cũng đang căng mình để hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh các địa phương vẫn có những yêu cầu đặc thù đảm bảo an toàn chống dịch.

Các đại lý du lịch cũng cho biết, hiện các địa phương đã chủ động thông tin về các quy định chống dịch để du khách có kế hoạch chủ động. Tuy nhiên, họ cũng khuyến nghị khách hàng nếu có bất kỳ phát sinh nào liên quan sức khoẻ, thay đổi lịch trình cần báo sớm để tránh rủi ro cho khách hàng và cả các đại lý.

Theo PV

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên