TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cam Trung Quốc tràn ngập thị trường

13-05-2013 - 12:03 PM | Hàng hoá cơ bản

Cam Trung Quốc tràn ngập thị trường

Dù những vựa cam đặc sản Hà Giang hay Nghệ An đều chưa vào vụ, nhưng thời gian gần đây trên thị trường vẫn bày bán tràn lan các loại cam được quảng cáo là trồng từ những vùng này.

Theo tìm hiểu của nhóm phóng viên tại nhiều điểm bán lẻ ở Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận khác, mức giá của các loại cam này cao nhất chỉ từ 30.000 đến 35.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá cam Vinh ngon khi vào vụ rẻ nhất cũng phải 50.000 đồng/kg.

Tìm hiểu tại chợ đầu mối Long Biên, hàng đêm có cả chục tấn cam “đội lốt” cam Vinh đổ bộ về đây. Điều đáng nói là tất cả đều có nhãn mác của Trung Quốc. Theo chủ buôn thì một thùng 12 kg chỉ có giá 170.000, lấy nhiều giá còn rẻ hơn nữa.

Chất lượng cam được người bán quảng cáo là “yên tâm”, để cả tuần cũng vẫn đẹp. Và cũng ngay tại chợ Long Biên, phóng viên quan sát thấy các tiểu thương đã bóc hết nhãn mác Trung Quốc ghi trên các thùng xốp trước khi vận chuyển về. Nhiều người thậm chí vẫn để nguyên, nhưng khi về đến sạp thì bỏ thùng xốp.

Không chỉ có dân buôn hoa quả ở Hà Nội, tiểu thương từ một số tỉnh lân cận như Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh… cũng đều đổ về đây nhập loại cam Trung Quốc này. Khi hoàn tất một quy trình từ chợ ra sạp bán cho người tiêu dùng, các chủ sạp đều “gắn mác” cho loại cam Trung Quốc này thành “cam Vinh” đặc sản mà người tiêu dùng không hề hay biết.

 Theo Minh Hằng

khanhnt

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên