MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ Philippines họp khẩn về nhập khẩu gạo do mất mùa

22-10-2015 - 16:06 PM | Hàng hoá cơ bản

Chính phủ Philippines họp khẩn về nhập khẩu gạo do mất mùa

Tờ The Bussiness World' ngày 22/10 đưa tin Chính phủ Philippines sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để xác định nhu cầu cấp thiết về nhập khẩu gạo bổ sung trong bối cảnh mùa màng thất bát nặng nề do bão Koppu gây ra.

Trước đó, Hội đồng Cơ quan Lương thực Quốc gia (NFA) dự kiến sẽ họp vào ngày 29/10 tới để xem xét nguồn cung cấp gạo của nước này và thảo luận về việc nhập khẩu thêm 1 triệu tấn sau khi có dự báo rằng sẽ xuất hiện tình trạng thời tiết khô hạn khắc nghiệt do hiện tượng El Nino gây ra.

Tuy nhiên, Giám đốc NFA Renan B. Dalisay cho biết hội đồng NFA đã lên kế hoạch tổ chức họp vào tuần này.

Ông Dalisay cho biết bão Koppu tràn vào vùng Đông Bắc Philippines cuối tuần qua đã làm thiệt hại 400.000 tấn thóc, tương đương 5% sản lượng thóc gạo của đất nước trong mùa thu hoạch cao điểm hiện nay. Do đó, NFA đã yêu cầu các nhà chức trách thuộc Văn phòng tổng thống và Bộ Ngân sách mua thóc của khoảng 80.000 nông dân ở miền Bắc Philippines bị ảnh hưởng của bão.

Trong năm 2015, Chính phủ Philippines đã phê duyệt nhập khẩu 1,8 triệu tấn gạo, chủ yếu là từ Việt Nam và Thái Lan - hai nhà cung cấp gạo hàng đầu thế giới./.

 

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên