MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đào Mẫu Sơn được giá

26-06-2013 - 11:46 AM | Hàng hoá cơ bản

Đào Mẫu Sơn được giá

Giá đào được các thương lái thu mua tận gốc từ 25.000 – 30.000 đ/kg, đem lại nguồn thu nhập không nhỏ cho người dân.

Lên xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) những ngày này chúng tôi được chứng kiến cảnh bà con người dân tộc Dao nơi đây đang bước vào mùa thu hoạch đào với niềm vui được mùa, được giá. Giá đào được các thương lái thu mua tận gốc từ 25.000 – 30.000 đ/kg, đem lại nguồn thu nhập không nhỏ cho người dân nơi đây.

Hàng chục hộ trồng đào ở xã Mẫu Sơn rất phấn khởi khi nhắc đến năng suất và giá đào thời điểm này. Theo bà con, giá đào năm nay tăng cao, nếu giữ ổn định ở mức này thì thu nhập từ cây đào cao hơn tất cả các loại cây trồng khác(cam, quýt, mận) trên cùng chân đất.

Anh Triệu Chằn Quang, ở thôn Khuổi Tẳng cho biết: “Nhà mình có hơn 150 gốc đào trồng được 4 năm rồi, năm nay đào được mùa, quả lại to (7-8 quả/kg). Mấy hôm nay đào được giá nên cả gia đình tranh thủ hái đào bán được hơn 200kg quả, với giá 30.000 đ/kg, thu về gần 7 triệu đồng”.

Nhờ nguồn thu từ cây đào, mà nhiều hộ dân tộc Dao ở xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) có tiền mua quần áo, sách vở cho con đi học cái chữ, có vốn mua phân bón cho các loại cây trồng khác, mua được nhiều giống ăn quả mới để trồng và đầu tư vào chăn nuôi…, góp phần xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu cho người dân nơi đây.

Đào Mẫu Sơn nổi tiếng từ lâu trong cả nước với màu sắc và hương vị rất riêng. Đào có màu xanh trắng, vị ngọt lịm mà lại giòn tan, thịt đào đỏ au và có mùi thơm dịu đặc trưng nên được thị trường ưa chuộng.

Theo Hoàng Văn Hương

khanhnt

Nông nghiệp Việt Nam

Trở lên trên