TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EU: Nhập khẩu tôm chững lại chờ giá giảm

28-04-2014 - 07:56 AM | Hàng hoá cơ bản

EU: Nhập khẩu tôm chững lại chờ giá giảm

Các nhà NK tôm ở Châu Âu và Mỹ đang giảm NK và chờ giá giảm thêm trừ một số bắt buộc phải nhập để đáp ứng các đơn đặt hàng.

Trong khi, các nhà cung cấp ở Mỹ Latinh và Châu Á vẫn dự kiến giá tôm tăng trong nửa cuối năm nay do các trại nuôi ở Thái Lan vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau đợt bùng phát dịch EMS.

Sau khi NK một số lượng lớn hồi đầu năm nay, các nhà NK tôm Châu Âu đang tạm dừng để chờ giá giảm thêm.

Một số nhà máy ở Châu Á dự đoán giá tôm tại đầm sẽ giảm vào tháng 5 và 6 tới. Tuy nhiên, nếu giá giảm, người nuôi sẽ thu hoạch chậm lại để chờ giá tăng.

Adriaan de Leeuw, người sáng lập công ty Solea International chuyên NK tôm và các mặt hàng thủy sản có trụ sở ở Bỉ, cho biết giá tôm Ấn Độ, Indonesia và thậm chí Thái Lan đang giảm và mức giá này sẽ tồn tại trong 1 thời gian ngắn.

Giá tôm nguyên liệu ở Thái Lan đã hạ nhiệt trong mấy tuần gần đây. Giá tôm cỡ 80 con/kg ở Thái Lan đạt 198 bạt/kg từ 17-19/4 sau khi thị trường đóng cửa nghỉ lễ hội té nước. Giá tôm cỡ 70 con/kg đạt 220-246 bạt/kg. Trước lễ hội, giá nguyên liệu từ 7-9/4/2014 đạt 190-210 bạt/kg đối với cỡ 60 con/kg; 247-255 bạt/kg đối với cỡ 70 con/kg. Vào tháng 6 và 7, giá tôm Thái Lan sẽ tăng và có thể ổn định đến cuối năm.

Adriaan de Leeuw dự đoán giá tôm sẽ ổn định, thậm chí tăng sau hội chợ Thủy sản Toàn cầu/Chế biến Thủy sản Toàn cầu (Seafood Expo Global /Processing Global) diễn ra tại Brussels (Bỉ) từ ngày 6-8/5/2014. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất Việt Nam, Thái Lan và Ecuador có thể vẫn phải đối mặt với các vấn đề về EMS.

Theo Kim Thu

khanhnt

VASEP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên