Kém cạnh tranh trong ngành mía phải tính cả hai phía
Việc công bố bài viết về những điểm yếu kém trong ngành sản xuất mía đường của thứ truởng Nguyễn Cẩm Tú vừa đuợc công bố đã gây dậy sóng trong ngành mía đường nội địa.
- 18-03-2015Ngành mía đường: Liều "thuốc đắng"
- 12-03-2015Ngành mía đường đến lúc phải thay đổi
- 12-02-2015“Truy” điểm yếu của ngành mía đường
- 20-01-2015Nghịch lý ngành mía đường: Thừa đường, nông dân bỏ mía
- 24-10-2014Lối thoát nào cho ngành mía đường?
-
Không nên tiếp tục bảo hộ ngành mía đường
-
70% người Việt sống bằng nông nghiệp nhưng mạnh ai nấy lo, an toàn thực phẩm đang là vấn đề lo ngại
Cơn sóng đó đến thời điểm này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi Hiệp hội Mía đường trong nước lại tiếp tục có những văn bản phản bác.
Một bên cho rằng các doanh nghiệp đã không mạnh dạn cải tiến dẫn đến ngành sản xuất càng ngày càng tụt hậu. Còn một bên lại cho rằng sự quy hoạch từ đầu không tốt, ảnh hưởng đến năng suất cây mía.
>>>Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú “bắt bệnh” ngành mía đường