TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiến nghị bỏ thủ tục đăng ký xuất khẩu cá tra

26-06-2015 - 14:28 PM | Hàng hoá cơ bản

Kiến nghị bỏ thủ tục đăng ký xuất khẩu cá tra

UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hủy bỏ thủ tục đăng ký hợp đồng xuất khẩu cá tra đối với các doanh nghiệp

UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hủy bỏ thủ tục đăng ký hợp đồng xuất khẩu cá tra đối với các doanh nghiệp, cũng như xem xét điều chỉnh, sửa đổi điều khoản về tỉ lệ mạ băng và hàm lượng nước tối đa trong sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh xuất khẩu.

Bởi theo phản ánh của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tỉnh, đến nay chưa có khách hàng đặt hàng theo các tiêu chuẩn này nên doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi áp dụng hai quy chuẩn trên theo nghị định số 36/2014/NĐ-CP về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra.

Được biết, theo khoản 2 điều 7 của nghị định này, các doanh nghiệp xuất khẩu ngoài việc làm thủ tục với hải quan và cơ quan kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm như trước kia còn phải đăng ký với Hiệp hội Cá tra VN mới đủ điều kiện xuất khẩu.

Qua triển khai thực tế, các doanh nghiệp cho rằng đây là một loại giấy phép con làm tốn thời gian và chi phí của doanh nghiệp. Trong sáu tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu cá tra của tỉnh Tiền Giang đạt 130,07 triệu USD, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2014.

Theo TRẦN MẠNH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên