TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lâm Đồng: Hoa lay ơn Tết hút hàng, được giá

22-01-2014 - 14:25 PM | Hàng hoá cơ bản

Lâm Đồng: Hoa lay ơn Tết hút hàng, được giá

Một cành lay ơn giống đỏ giá khoảng 6.000 đồng/cành, các giống khác như đỏ Pháp, vàng chanh, san hô… cũng khá cao, dao động từ 4.000 – 5.000 đồng/cành.

Hiện nay, vựa hoa lay-ơn Hiệp An (xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đang vào cao điểm thu hoạch để chuyển đi các tỉnh ở miền Bắc và miền Trung kịp phục vụ thị trường tết Giáp Ngọ.

Theo khảo sát, giá hoa lay-ơn bán tại vườn hiện đang ở mức cao nhất trong vài năm trở lại đây. Một cành lay ơn giống đỏ giá khoảng 6.000 đồng/cành, các giống khác như đỏ Pháp, vàng chanh, san hô… cũng khá cao, dao động từ 4.000 – 5.000 đồng/cành. 

Giá hoa tăng là do nhiều tỉnh phía Bắc và miền Trung đang chịu ảnh hưởng của không khí lạnh khiến vụ hoa tết bị ảnh hưởng, chưa thể thu hoạch cung cấp cho thị trường, nên lay ơn Hiệp An đang rất hút hàng, được giá. 

Làng hoa Hiệp An là vùng trồng hoa lay ơn lớn nhất tỉnh Lâm Đồng và cả nước, đặc biệt trong mỗi vụ tết Nguyên đán hàng năm, đây là nơi chủ yếu cung cấp hoa lay ơn ra thị trường. Do khí hậu phù hợp, lay ơn vùng này có cành hoa cao to, màu sắc đẹp, mỗi cành có nhiều nụ hoa, nên được thị trường cả nước ưa chuộng.

Theo PV

khanhnt

Sài Gòn tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên