TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngăn chặn thương lái nước ngoài thao túng thị trường thủy sản

20-09-2013 - 09:05 AM | Hàng hoá cơ bản

Ngăn chặn thương lái nước ngoài thao túng thị trường thủy sản

Công văn trên được ban hành trước thực trạng thời gian qua ở nhiều địa phương tồn tại hình thức các thương lái nước ngoài tràn vào tận nội địa để thu vét thủy sản, thao túng thị trường.

Ngày 19-9, thông tin từ Bộ NN-PTNT cho biết, Tổng cục Thủy sản vừa gửi công văn đến các sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ven biển đề nghị tăng cường tuyên truyền, phổ biến và khuyến khích người dân, doanh nghiệp thực hiện tiêu thụ nông sản hàng hóa (đặc biệt là thủy sản) thông qua hợp đồng theo Quyết định số 80/2002/QĐ-TTg ngày 24-6-2002 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích tiêu thụ nông sản hàng hóa thông qua hợp đồng.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình trạng đưa tạp chất vào tôm gây ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín của tôm nuôi Việt Nam.

Tổng cục Thủy sản cũng yêu cầu các địa phương khuyến cáo người nuôi tôm thận trọng với các thương lái khi mời chào với giá cao, không yêu cầu kiểm soát chất lượng và kích cỡ tôm thu hoạch. Người nuôi tôm nên tìm hiểu về tư cách pháp nhân của thương lái thu mua thông qua các cơ quan chức năng. Nếu phát hiện các thương lái chưa được phép hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, cần báo ngay cho cơ quan quản lý để kịp thời xử lý theo quy định.

Công văn trên được ban hành trước thực trạng thời gian qua ở nhiều địa phương tồn tại hình thức các thương lái nước ngoài tràn vào tận nội địa để thu vét thủy sản, thao túng thị trường, tận thu cả những loại thủy sản kém chất lượng, có lẫn tạp chất, sau đó đột ngột ép giá… gây khó dễ cho ngư dân.

Theo Phúc Văn

khanhnt

Sài Gòn giải phóng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên