TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phá sản kế hoạch ép mai anh đào nở dịp Fetival hoa Đà Lạt

13-12-2011 - 23:16 PM | Hàng hoá cơ bản

Phá sản kế hoạch ép mai anh đào nở dịp Fetival hoa Đà Lạt

Đến nay, hàng trăm cây mai anh đào tại Đà Lạt vẫn đang ngủ đông khiến người dân địa phương lo lắng một festival hoa sẽ thiếu hương sắc loài hoa đặc trưng của phố núi.

Trong festival hoa lần này có khoảng 16 loài với hàng trăm nghìn đơn vị hoa sẽ được huy động để trang trí cho xe hoa thêm rực rỡ, hoành tráng. Tuy nhiên, điều lo lắng nhất hiện nay là tìm cách để giữ cho hoa luôn được tươi trong suốt thời gian diễn ra festival hoa.Theo Cao Nguyên

Mặc dù chỉ còn hơn 2 tuần nữa Festival hoa Đà Lạt năm 2012 khai mạc (diễn ra từ ngày 30/12/2011 tới này 3/1/2012) nhưng đến nay hàng trăm cây mai anh đào trên nhiều tuyến đường của TP Đà Lạt như Ba Tháng Tư, Hồ Tùng Mậu, Trần Quốc Toản... vẫn chưa chịu ra nụ. Theo đánh giá của người viết thì có tới 90-95% cây hoa mai anh đào trên các tuyến đường phố chính của TP Đà Lạt không bật nụ trỗ bông.

Nguyên nhân được cho là thời gian qua Đà Lạt trở rét đã kiến loài hoa này không thể nảy nụ.

Trước đó, ông Nguyễn Vũ Hoàng, Tổng đạo diễn chương trình Festival hoa Đà Lạt năm 2012 cho biết, xác định mai anh đào là một loài hoa không thể thiếu trong Festival hoa nên UBND tỉnh Lâm Đồng đã hợp đồng với ông Bùi Văn Sang - chủ vườn hoa Mười Lời - tìm cách ép mai anh đào nở đúng vào dịp diễn ra festival hoa sắp tới.

Sau khi ký kết hợp đồng, nhiều người dân phố núi thấy ông Bùi Văn Sang thuê vài người đến tuốt hết những khóm lá mai anh đào còn sót lại trên cành, ngoài ra không thấy ông Bùi Văn Sang có “bí kiếp khác người” như trước đó người ta vẫn tưởng.

Đến nay, hàng trăm cây mai anh đào tại Đà Lạt vẫn đang ngủ đông khiến người dân địa phương lo lắng một festival hoa sẽ thiếu hương sắc loài hoa được xem là đặc trưng của phố núi này.

Theo Cao Nguyên

TBKTSGhangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên