MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Philippines chưa có kế hoạch nhập khẩu thêm gạo trong năm nay

22-07-2015 - 10:38 AM | Hàng hoá cơ bản

Philippines chưa có kế hoạch nhập khẩu thêm gạo trong năm nay

Nguồn tin từ Bộ Nông nghiệp Philippines cho biết nước này có thể sẽ không nhập khẩu thêm gạo trong năm nay, do nguồn cung hiện khá dồi dào.

Theo nguồn tin này, kết quả bàn thảo của Ủy ban an toàn lương thực (FSC) cho thấy Ủy ban không có chiều hướng phê duyệt nhập khẩu thêm khối lượng 250.000 tấn gạo dự phòng bởi vì lượng gạo dự trữ hiện nay có xu hướng dư thừa.

Số lượng gạo dự phòng trên được chấp thuận nhập khẩu trong trường hợp sản xuất trong nước bị thiệt hại đáng kể do ảnh hưởng của các đợt khô hạn hiện nay.

Cơ quan lương thực quốc gia (NFA) đã nhập khẩu trực tiếp thông qua hợp đồng liên chính phủ là 750.000 tấn gạo kể từ tháng Hai.

Trong tháng 2/2015, NFA đã trao một hợp đồng cung cấp tổng số 500.000 tấn gạo cho Việt Nam và Thái Lan.

Số gạo này đã được bàn giao trong tháng Ba và tháng Tư. Cơ quan này cũng đã phê duyệt việc nhập khẩu 250.000 tấn gạo, dự kiến bàn giao vào giữa tháng Bảy và tháng Tám tới.

Chủ tịch FSC Francis Pangilinan cho biết Ủy ban vẫn chưa ra quyết định chính thức về việc nhập khẩu 250.000 tấn gạo dự phòng vì còn chờ vụ thu hoạch của quý 2 năm nay.

Trong khi đó, Giám đốc NFA Renan Dalisay lại cho rằng không có tình trạng thừa cung. Ông cho biết lượng cung cấp hiện tại của NFA là phù hợp với nhiệm vụ duy trì khối lượng hàng đệm trong 15 ngày và 30 ngày trong những tháng giáp hạt./.

Theo Kim Dung

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên