TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương lái Trung Quốc mua đậu bắp xanh bằng... hợp đồng miệng

07-02-2014 - 13:38 PM | Hàng hoá cơ bản

Thương lái Trung Quốc mua đậu bắp xanh bằng... hợp đồng miệng

Đây là lần đầu tiên thương lái Trung Quốc đến trực tiếp đặt vấn đề mua đậu bắp xanh, nhưng hình thức mua bán khá giống với cách mua khoai lang trước đó.

Ông Lê Văn Trung- Chủ nhiệm Hợp tác xã Rau an toàn Thành Lợi (xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, Vĩnh Long) cho biết, từ thời điểm trước tết đến nay, có khoảng 4 đoàn xe của các thương lái Trung Quốc và người Việt Nam (làm thông dịch) đến đặt vấn đề mua đậu bắp xanh của hợp tác xã với giá cao hơn từ 2.000- 3.000 đ/kg so ngoài thị trường để xuất sang Trung Quốc.

Họ đặt vấn đề mua số lượng từ 1- 2 tấn/ngày và chấp nhận trả tiền mặt sau khi mua nhưng không cần giấy tờ mà chỉ… hợp đồng miệng. Tuy nhiên, những người này lại yêu cầu hợp tác xã phải có vùng nguyên liệu từ 40- 50ha với lý do “như vậy mới cung ứng hàng đều đặn”.

Theo ông Lê Văn Trung, hầu hết các thương lái cho biết, sau khi mua đậu bắp họ chuyển về công ty sau đó xuất sang Trung Quốc tiêu thụ. Nhưng khi đặt vấn đề địa chỉ công ty thì đều nhận được câu trả lời rất mập mờ.

Cũng theo ông Trung, đây là lần đầu tiên thương lái Trung Quốc đến trực tiếp đặt vấn đề mua đậu bắp xanh, nhưng hình thức mua bán khá giống với cách mua khoai lang trước đó. Vì vậy, ông đã yêu cầu xã viên hết sức cảnh giác.

Theo Nguyễn Hoàng

hangnt

Vĩnh Long Online

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên