TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Novaland: Surise Cityview vẫn thi công bình thường, chỉ cấm thi công trên 400m2 đất tranh chấp

31-12-2016 - 11:23 AM | Bất động sản

Novaland: Surise Cityview vẫn thi công bình thường, chỉ cấm thi công trên 400m2 đất tranh chấp

Theo Quyết định thi hành án chủ động của Chi cục thi hành án dân sự Quận 7, chỉ cấm Công ty CP Xây dựng Phát triển nhà Hoàng Anh thi công trên phần đất tranh chấp tại phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.HCM thuộc dự án Sunrise City.

Dự án này do Tập đoàn Novaland hợp tác với Công ty CP Xây dựng và Phát triển Hoàng Anh đang triển khai xây dựng.

Dự án được xây dựng trên khuôn viên rộng 15.152 m2 nằm ngay ngã tư đường Nguyễn Hữu Thọ và D4, sát bên khu Sunrise City hiện hữu, có quy mô 2 tháp cao 37 tầng với tổng cộng 704 căn hộ có diện tích từ 74 – 114,2 m2 (từ 2 – 3 phòng ngủ), thích hợp với nhu cầu về nơi cư trú của đại bộ phận khách hàng hiện nay.

Đặc biệt, khu căn hộ có tới 3 tầng hầm với diện tích sàn lên tới 29.700 m2, đáp ứng hoàn toàn nhu cầu về chỗ để xe cho từng hộ gia đình. Dự kiến toàn bộ công trình sẽ được hoàn thành vào quý 2/2018.

Tuy nhiên, gần đây trên một số phương tiện thông tin truyền thông có thông tin "dự án Sunrise City của Novaland đã bị cơ quan thi hành án buộc dừng thi công".

Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này, trao đổi với chúng tôi đại diện tập đoàn Novaland khẳng định dự án Sunrise City vẫn đang triển khai bình thường. Dự án chỉ bị cơ quan thi hành án cấm thi công trên phần đất có tranh chấp.

Theo Quyết định thi hành án chủ động của Chi cục thi hành án dân sự Quận 7, chỉ cấm Công ty CP Xây dựng Phát triển nhà Hoàng Anh thi công trên phần đất tranh chấp tại phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.HCM thuộc dự án Sunrise City.


Cụ thể, chiều ngang 2,5m ở mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ và chiều dài 40,5m dọc theo hàng rào bên phía trái của công trình đang xây dựng nhìn ra đường Nguyễn Hữu Thọ là cần thiết để đảm bảo cho việc giải quyết vụ án.

Cụ thể, chiều ngang 2,5m ở mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ và chiều dài 40,5m dọc theo hàng rào bên phía trái của công trình đang xây dựng nhìn ra đường Nguyễn Hữu Thọ là cần thiết để đảm bảo cho việc giải quyết vụ án".


Dự án Sunrise City đang xây dựng bình thường.

Dự án Sunrise City đang xây dựng bình thường.

Được biết, sự việc này liên quan vụ án của hộ dân Nguyễn Thị Anh (sinh năm 1932, ngụ ở phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh) khởi kiện chủ đầu tư (là Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh hợp tác với Novaland) đã chiếm dụng 400m2 đất của bà Anh đã sử dụng ổn định từ hàng chục năm qua để thi công dự án mà Tòa án nhân dân Quận 7 đang thụ lý.

Như vậy, gần đây có thông tin trên một số phương tiện cho rằng dự án này bị buộc ngưng thi công là không đúng nội dung quyết định trên.

Những hình ảnh bằng chứng việc việc các bên liên quan đã ký biên bản thoả thuận, bàn giao đất dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng do Novaland cung cấpNhững hình ảnh bằng chứng việc các bên liên quan đã ký biên bản thoả thuận, bàn giao đất dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng do Novaland cung cấp

Đồng thời, văn bản gửi các cấp, các ngành của Novaland cũng cho biết thêm căn cứ theo điều 31 của hợp đồng số 01/20016/HAN-HĐBT ngày 29/01/2016, bộ bà Nguyễn Thị Anh có ký cam kết trên Hợp đồng là "Rút toàn bộ yêu cầu liên quan đến vụ tranh chấp quyền sử dụng đất đối với thửa đất 85 và một phần thửa 73 tờ bản đồ số 3 - TQT đang được Toà án nhân dân quận 7 giải quyết có số thụ lý 87/2013/TLST-DS ngày 12/4/2013".

Hộ bà Anh cũng đã đồng ý ký Biên bản bàn giao mặt bằng có sự xác nhận của đại diện phường Tân Hưng, quận 7 cũng như có Vi bằng được lập bởi Văn phòng Thừa Phát Lại quận Bình Thạnh về việc ghi nhận buổi làm việc giữa công ty Hoàng Anh và bà Lâm Thị Tuyết (là đại diện theo uỷ quyền của ông Lâm Học Hải và bà Nguyễn Thị Anh).

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên