TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long và MC Thành Trung thay mặt nhóm nghệ sĩ và bạn bè quyên góp 365 triệu VNĐ cho quỹ vắc-xin cộng đồng, 150 triệu VNĐ và quà cho Bắc Ninh, Bắc Giang

30-05-2021 - 09:22 AM | Sống

NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long và MC Thành Trung thay mặt nhóm nghệ sĩ và bạn bè quyên góp 365 triệu VNĐ cho quỹ vắc-xin cộng đồng, 150 triệu VNĐ và quà cho Bắc Ninh, Bắc Giang

NSƯT Xuân Bắc đã liên tục có mặt tại các điểm nóng về dịch Covid-19 để hỗ trợ các nhân viên y tế, chiến sĩ và bà con.

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ ở nhiều địa phương, một số nghệ sĩ đã có những hành động thiết thực để ủng hộ công tác phòng chống dịch. Trong số đó, NSƯT Xuân Bắc có lẽ là gương mặt tích cực nhất.

Mới đây, NSƯT Xuân Bắc đã về huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang - một điểm nóng trong đợt dịch thứ tư - để hỗ trợ người dân và đội ngũ nhân viên y tế. Giữa cái nóng oi ả của ngày hè, nam danh hài không quản khó nhọc để trao tận tay nhu yếu phẩm cho địa phương.

NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long và MC Thành Trung thay mặt nhóm nghệ sĩ và bạn bè quyên góp 365 triệu VNĐ cho quỹ vắc-xin cộng đồng, 150 triệu VNĐ và quà cho Bắc Ninh, Bắc Giang - Ảnh 1.
NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long và MC Thành Trung thay mặt nhóm nghệ sĩ và bạn bè quyên góp 365 triệu VNĐ cho quỹ vắc-xin cộng đồng, 150 triệu VNĐ và quà cho Bắc Ninh, Bắc Giang - Ảnh 2.

Theo những bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội, anh và đoàn từ thiện luôn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch. Dù phải mặc đồ bảo hộ kín như bưng, nam nghệ sĩ vẫn nở nụ cười tươi đầy lạc quan, tiếp thêm sức mạnh cho mọi người.

NSƯT Xuân Bắc ngay sau đó đã di chuyển sang tỉnh Bắc Ninh - một điểm nóng khác trong đợt dịch lần này. Tại đây, anh đã thay mặt Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam ủng hộ tỉnh Bắc Ninh 150 triệu VNĐ. Món quà này đã được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận, góp phần không nhỏ vào cuộc chiến chống dịch của địa phương.

NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long và MC Thành Trung thay mặt nhóm nghệ sĩ và bạn bè quyên góp 365 triệu VNĐ cho quỹ vắc-xin cộng đồng, 150 triệu VNĐ và quà cho Bắc Ninh, Bắc Giang - Ảnh 3.

Hành động ý nghĩa này đã khiến nhiều người dân Bắc Giang và Bắc Ninh vô cùng cảm động.

- "Xuân Bắc vui tính. Tình người lại càng vui hơn. Cảm ơn bạn nhé!"

- "Sau vai diễn Núi về chợ Thương bán cam, bây giờ chú lại quay lại Bắc Giang 1 lần nữa rồi. Rất hâm mộ và thần tượng chú."

- "Nhân dân Bắc Ninh xin trân trọng cảm ơn các cô, bác và anh chị đã chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Xin kính chúc các cô, bác và anh chị Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cùng gia đình sức khỏe tốt, bình an, hạnh phúc. Trân trọng!"

Trước đó một ngày, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long và MC Thành Trung cũng đã thay mặt nhóm nghệ sĩ và bạn bè quyên góp 365 triệu VNĐ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội. Số tiền này sẽ được bổ sung vào quỹ vaccine cho cộng đồng, theo lời kêu gọi của Chính phủ.

Chia sẻ về nghĩa cử cao đẹp này, nam danh hài cho biết chính Thành Trung là người đứng ra kêu gọi. Do phải mổ chân nên nam MC không thể tham gia vào các hoạt động thiện nguyện trước đó cùng các anh em.

NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long và MC Thành Trung thay mặt nhóm nghệ sĩ và bạn bè quyên góp 365 triệu VNĐ cho quỹ vắc-xin cộng đồng, 150 triệu VNĐ và quà cho Bắc Ninh, Bắc Giang - Ảnh 4.

"Tự hào về ông em! Nó đứng ra kêu gọi những người bạn, những người thân. Nó hỏi các anh xem làm sao cho hợp lý. Tổng hợp rồi nó hỏi tiếp xem làm sao cho chính xác. Nó có thông tin rồi nó nói: ‘Các anh phải đại diện anh em bạn bè trao cùng em cho lan tỏa. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ về việc hỗ trợ tiêm Vaccine ngừa COVID toàn dân, chúng tôi đã hành động, chúng ta hãy hành động vì một Việt Nam mạnh khỏe!’, NSƯT Xuân Bắc viết trên trang cá nhân.

Trước đó không lâu, vào giữa tháng 5, NSƯT Xuân Bắc đã có chuyến đi cứu trợ tới khu cách ly của các công nhân tại Bắc Ninh và Bắc Giang. Anh tự tay xếp các thùng thực phẩm lên xe, theo đoàn từ

Nam nghệ sĩ tâm sự: "Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng - gian khổ biết dành phần ai ? Có chút thời gian ngắn ngủi mặc đầy đủ đồ bảo hộ phòng chống Covid mà mồ hôi đầm đìa, khó chịu vô cùng. Thế mới thấu....".

NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long và MC Thành Trung thay mặt nhóm nghệ sĩ và bạn bè quyên góp 365 triệu VNĐ cho quỹ vắc-xin cộng đồng, 150 triệu VNĐ và quà cho Bắc Ninh, Bắc Giang - Ảnh 5.
NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long và MC Thành Trung thay mặt nhóm nghệ sĩ và bạn bè quyên góp 365 triệu VNĐ cho quỹ vắc-xin cộng đồng, 150 triệu VNĐ và quà cho Bắc Ninh, Bắc Giang - Ảnh 6.

Theo Xuân Bắc, mục đích của những chuyến đi ủng hộ này là để giảm bớt khó khăn cho đội ngũ y tế, chiến sĩ và người dân, cũng như đem lại niềm tin chiến thắng tới họ.

"Với chỉ một mong muốn bày tỏ sự quan tâm và đồng lòng chống dịch của chúng tôi đối với những người nơi tuyến đầu chống dịch, một chút quà nhỏ gửi tới các y bác sĩ, các lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên. Mong các anh chị luôn bình an và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đối với những người đang phải cách ly, đây cũng là một giai đoạn khó khăn, hãy cố gắng - chúng ta sẽ thắng trận này và… đồng lòng thì trận nào cũng thắng!!!", nam nghệ sĩ viết.

(Tổng hợp)

NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long và MC Thành Trung thay mặt nhóm nghệ sĩ và bạn bè quyên góp 365 triệu VNĐ cho quỹ vắc-xin cộng đồng, 150 triệu VNĐ và quà cho Bắc Ninh, Bắc Giang - Ảnh 7.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên