MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ BTV Thời sự kín tiếng nhất Đài VTV: Tiền học phí mỗi năm cho con mua được cả ô tô, bù lại 2 quý tử làm mẹ mát lòng mát dạ

28-05-2021 - 18:27 PM | Sống

Hai nhóc nhà BTV Vân Anh đang học tại ngôi trường quốc tế có mức phí đắt đỏ top đầu Hà Nội.

Cùng với các BTV Hoài Anh, BTV Quang Minh,... thì BTV Vân Anh (SN 1975) là gương mặt quen thuộc với khán giả cả nước khi nhiều năm liền đảm nhận vai trò dẫn dắt bản tin Thời sự 19h của Đài truyền hình Việt Nam.

Nữ BTV gây ấn tượng bởi giọng nói trầm ấm, gương mặt phúc hậu và phong thái làm việc chuyên nghiệp, tự tin. Tuy nhiên sau hơn 20 năm gắn bó với công việc nhà đài thì vào tháng 11/2016, Vân Anh bất ngờ nói lời chia tay với VTV. Quyết định này là bởi cô muốn dành thêm thời gian chăm sóc gia đình sau nhiều năm bận rộn, tất bật với công việc. Ý định này đã được cô nhen nhóm từ lâu.

Được biết, ông xã của BTV Vân Anh hơn cô 21, tuổi là PGS.TS Nguyễn Văn Thạch - từng đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Hai vợ chồng có với nhau 2 cậu con trai tên Thạch Anh, Thạch Lâm.

 Nữ BTV Thời sự kín tiếng nhất Đài VTV: Tiền học phí mỗi năm cho con mua được cả ô tô, bù lại 2 quý tử làm mẹ mát lòng mát dạ - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của BTV Vân Anh

Có thể nói vợ chồng BTV Vân Anh cực mạnh tay trong việc đầu tư học tập cho con. Cả Thạch Anh và Thạch Lâm đều theo học tại ngôi trường quốc tế có học phí đắt đỏ bậc nhất thủ đô là Trường Quốc tế Anh Việt Hà Nội BVIS (British Vietnamese International School).

Theo thông tin từ Website chính thức của BVIS, học phí một năm của trường dao động từ 202 - 489 triệu đồng/năm, tùy theo từng cấp học. Trong đó, cấp mầm non có học phí thấp nhất là 202,6 triệu đồng và lớp 13 có học phí cao nhất là 489,9 triệu đồng. Như vậy, nếu cho cả 2 con theo học tại BVIS đến hết cấp phổ thông thì mỗi năm, vợ chồng BTV Vân Anh mất cả tỷ đồng tiền học phí. Thế mới thấy độ mạnh tay của nữ BTV trong việc đầu tư học hành cho con.

 Nữ BTV Thời sự kín tiếng nhất Đài VTV: Tiền học phí mỗi năm cho con mua được cả ô tô, bù lại 2 quý tử làm mẹ mát lòng mát dạ - Ảnh 2.

Các con của cựu BTV học tại trường BVIS

Bù lại, 2 nhóc Thạch Anh, Thạch Lâm đều học rất giỏi và còn có năng khiếu nghệ thuật. Được biết năm 2018, cậu lớn Thạch Anh còn sang Malaysia tham gia cuộc thi The World Scholar’s Cup (WSC). Đây là kỳ thi Quốc tế lớn liên quan đến học thuật được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện để các học sinh trong độ tuổi từ lớp 4 đến lớp 12 trên toàn thế giới có cơ hội giao lưu, trao đổi và học tập.

Còn cậu bé Thạch Lâm thì có tài hội họa. Trên trang Facebook cá nhân, cựu BTV nhà Đài từng tự hào khoe những bức tranh con trai út vẽ tặng.

Được biết trong cuộc sống hàng ngày vợ chồng Vân Anh rất chú trọng việc dạy con. Vợ chồng nữ BTV thường xuyên đưa con tham gia các hoạt động từ thiện, chơi thể thao, âm nhạc, các chuyến đi picnic với tập thể lớp,... Điều này giúp các bé có tính cách hướng ngoại và trở nên năng động, tự tin hơn. Với các cậu con trai, đây là tính cách vô cùng cần thiết.

Không chỉ vậy, cả gia đình nữ BTV nổi tiếng còn thường xuyên đi du lịch nước ngoài để giúp các con mở mang tầm hiểu biết và có cơ hội khám phá thế giới. Các chuyến đi cũng giúp gia đình cô gắn bó với nhau hơn. Tình cảm bố mẹ - con cái được siết chặt. Trên trang cá nhân, nữ BTV cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh về các chuyến du lịch của gia đình.

Đối với BTV Vân Anh, lòng nhân ái, sẻ chia là đức tính quan trọng giúp mỗi người trở thành những cá nhân tốt, có ích cho xã hội. Vì vậy cô muốn hướng đến điều này trong việc nuôi dạy con. Ông xã Nguyễn Văn Thạch cũng hoàn toàn ủng hộ và có chung quan điểm với vợ.

"Tôi và chồng đều có chung quan điểm nuôi dạy con. Đó là sống ở trên đời phải biết yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh. Đơn giản nhất là những quyển truyện con đã đọc, những đồ chơi cũ của con, với con chúng có thể là đồ cũ nhưng với nhiều bạn nhỏ khác thì là mới. Thế nên con cần chia sẻ, tặng cho các bạn", BTV Vân Anh cho biết.

Theo Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên