TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ giám đốc từng được trả lương cao nhất Apple tiết lộ 3 bài học lớn nhất có được khi làm việc tại tập đoàn công nghệ này: Muốn thành công bạn nhất định phải thuộc nằm lòng

14-05-2019 - 08:47 AM | Sống

Nữ giám đốc từng được trả lương cao nhất Apple tiết lộ 3 bài học lớn nhất có được khi làm việc tại tập đoàn công nghệ này: Muốn thành công bạn nhất định phải thuộc nằm lòng

Cựu giám đốc bán lẻ của Apple - Angela Ảhendts - đã rời công ty sau 5 năm làm việc. Trong một cuộc phỏng vấn, bà tiết lộ 3 bài học lớn mà bà học được trong suốt thời gian làm việc tại tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu thế giới này.

Khi Apple mời cựu Giám đốc điều hành của Burberry - Angela Ahrendts về điều hành doanh nghiệp bán lẻ khổng lồ của mình, bà không chắc chắn vị trí đó có phù hợp với mình hay không. Nhưng bà đã học hỏi được rất nhiều điều khi làm việc tại tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới này.

Ba bài học lớn nhất mà Burberry Angela Ahrendts vẫn luôn ghi nhớ dù sau này có chuyển đổi công việc nhiều lần nữa là: Đừng quên bạn đến từ đâu, hành động nhanh hơn và đừng bao giờ quên trách nhiệm to lớn bạn đang gánh.

Khi nói về bài học đầu tiên, Ahrendts đã mô tả cách bà quan sát cách nhân viên của Apple thường tuân theo các lý tưởng và giá trị do người sáng lập, CEO Steve Jobs đề ra. "Tôi đã có thể bỏ qua tất cả những thứ đó. Nhưng không, điều tôi học được từ các nhân viên của Apple sau khi thăm 140 cửa hàng là đừng bao giờ quên bạn xuất phát từ đâu và sử dụng nó làm nền tảng", Ahrendts nói.

Nữ giám đốc từng được trả lương cao nhất Apple tiết lộ 3 bài học lớn nhất cô học được khi làm việc tại tập đoàn công nghệ này: Muốn thành công bạn nhất định phải thuộc nằm lòng - Ảnh 1.

Làm việc trong vai trò lãnh đạo cấp cao tại một công ty công nghệ lớn như Apple cũng cho Ahrendts thấy tầm quan trọng của việc hành động nhanh chóng. Đặc biệt là trong thời đại mà sự chú ý của mọi người được chi phối bởi các ứng dụng như Instagrams, You Tube và Uber...

"Tôi đã nói với các lãnh đạo khác ngay từ đầu rằng, chúng tôi cần hành động rất nhanh. Vì thế chúng tôi đã loại bỏ các sách hướng dẫn sử dụng và bắt tay vào thực hiện những video hướng dẫn trong 3 phút. Đó là cách để tiếp cận cả 70.000 người trên khắp thế giới trong thời gian ngắn nhất".

Ahrendts cũng học được rằng, những nỗ lực dẫn đầu thị trường bán lẻ của Apple không chỉ gói gọn trong việc bán iPhone. "Điều thứ 3 là, đừng bao giờ quên trách nhiệm to lớn bạn đang gánh, sự ảnh hưởng bạn có thể tạo ra đối với mọi người", bà nói.

Ahrendts gia nhập Apple năm 2013, trước khi sản phẩm Apple Watch đầu tiên ra mắt. Nhiệm vụ của bà là giám sát định hướng chiến lược của công ty đối với các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến. Bà là một trong những giám đốc được trả lương cao nhất của Apple năm 2018 (26,5 triệu USD), theo tuyên bố của Apple.

Tháng 2/2019, Apple tuyên bố Ahrendts sẽ rời công ty vào tháng 4 nhưng không nói rõ lý do. Ahrendts được cho là sẽ theo đuổi những mục tiêu cá nhân mới.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế/BI

Trở lên trên