TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ VĐV dân tộc H'Mông giành HCV Olympic Tokyo

30-07-2021 - 22:15 PM | Sống

Sunisa Lee đã thi đấu xuất sắc để lên ngôi tại nội dung toàn năng tại Olympic 2020.

Ngày 29/7, Sunisa Lee, nữ VĐV dân tộc H'Mông gốc Lào, đã xuất sắc giành về tấm HCV tại nội dung toàn năng của môn thể dục dụng cụ (TDDC). Trải qua 4 bài thi, cô sở hữu số điểm rất cao 57,433, vượt qua 2 VĐV của đoàn Brazil và Ủy ban Olympic Nga để mang vinh quang về cho đoàn thể thao Mỹ.

Tại Olympic năm nay, ngôi sao Simone Biles gặp vấn đề về tâm lý buộc phải rút khỏi phần thi toàn năng. Lee được chọn để thay thế và cô gái sinh năm 2003 đã không khiến người hâm mộ thất vọng. Đây là lần thứ 5 liên tiếp đoàn thể thao Mỹ giành chiến thắng tại nội dung này ở Thế vận hội.

 Nữ VĐV dân tộc HMông giành HCV Olympic Tokyo  - Ảnh 1.
 Nữ VĐV dân tộc HMông giành HCV Olympic Tokyo  - Ảnh 2.

Hình ảnh trong bài thi của Sunisa Lee

Mẹ của Sunisa là người dân tộc H'Mông sinh ra ở Lào. Bà cùng gia đình sang Mỹ vào năm 16 tuổi. Cha dượng Sunisa cũng là người gốc Lào. CNN cho rằng thành công Sunisa có ý nghĩa rất lớn với cộng đồng người H'Mông đang sống tại Mỹ.

"Ngay cả trong những giấc mơ điên rồ nhất, chúng tôi cũng không nghĩ sẽ được trải qua cảm giác này. Thành tích của cô ấy khiến chúng tôi nổi da gà. Nó sẽ truyền cho tôi niềm tin rằng những cậu bé và cô bé của chúng tôi, nếu được trao cơ hội, có thể làm được những điều lớn lao", Her Xiong, giám đốc điều hành của Học viện H'Mông Hoa Kỳ chia sẻ.

Càng choáng hơn khi một số fan phát hiện ra Sunisa đeo móng tay giả khi trình diễn phần thi của mình. Cần biết rằng, việc đeo móng tay giả sẽ làm rủi ro trong các phần dự thi cao hơn.

 Nữ VĐV dân tộc HMông giành HCV Olympic Tokyo  - Ảnh 3.

Móng tay giả của Sunisa

"Cô ấy làm được điều đó với những chiếc móng tay giả có in hình biểu tượng Olympic", một người chia sẻ.

"Cô ấy chạm đỉnh thế giới bằng những chiếc móng tay giả".

"Cô ấy vừa giành HCV với bàn tay có móng giả. Cô ấy là nữ hoàng của lòng tôi".

Trước đó, Sunisa đã giành tấm HCB đồng đội tại Olympic năm nay. Cô hạnh phúc với kết quả đã giành được. "Trong 2 năm qua mọi thứ thật điên rồ với sự tác động của Covid cùng những thứ khác. Chiếc huy chương này rất quan trọng vì có những thời điểm, tôi đã nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Tôi không nghĩ mình có thể đứng ở đây, sau chấn thương cũng những thứ đã phải trả qua. Tôi rất xúc động và tự hào vì kiên trì theo đuổi môn này cũng như đã tin vào bản thân".

 Nữ VĐV dân tộc HMông giành HCV Olympic Tokyo  - Ảnh 4.

Theo TOP

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên