MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nước sông Đà cấp trở lại nhưng khuyến cáo chưa nên dùng, người dân đổ xô đi mua máy lọc nước

20-10-2019 - 07:29 AM | Thị trường

Ngoài việc mua nước đóng chai, nhiều gia đình tại Hà Nội đã quyết định bỏ tiền triệu mua máy lọc nước về dùng nhằm giảm thiểu tác hại của nước nhiễm bẩn.

Tối 16/10, Công ty nước sạch sông Đà cho biết, sau khi thau rửa bể chứa, súc xả đường ống thì đơn vị này đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các công ty bán cho hộ dân. Tuy nhiên, kèm theo thông báo đó là khuyến cáo nước được cấp lại chưa dùng để ăn uống, chỉ để tắm rửa. Chính vì thế, nhiều người dân trong khu vực cấp nước sông Đà cũng vội đi mua máy lọc nước sử dụng.

Theo khảo sát của phóng viên, trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước với hàng loạt các thương hiệu khác nhau. Nhiều sản phẩm được quảng cáo hết sức hấp dẫn cùng với những công dụng tuyệt vời như có thể lọc kim loại, thêm khoáng chất, thêm kiềm tốt như rau xanh… Mức giá mỗi máy lọc nước dao động từ 3 triệu đến hơn 100 triệu đồng tùy nhãn hiệu, số tầng lọc, công suất chứa, khả năng lọc nước...

Nước sông Đà cấp trở lại nhưng khuyến cáo chưa nên dùng, người dân đổ xô đi mua máy lọc nước - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhân viên tại một siêu thị điện máy trên đường Tràng Thi cho biết, "những ngày gần đây lượng khách hàng đến tìm mua máy lọc nước tăng đột biến, có ngày siêu thị bán được hàng chục máy lọc nước. Máy lọc nước bắt đầu bán chạy từ khi người dân ở nhiều khu vực sử dụng nước sạch Sông Đà phát hiện nguồn nước máy có mùi bất thường".

Chị Hương (Hà Đông, Hà Nội) cho hay, "dù không rõ cơ chế của máy lọc nước có loạt bỏ được tạp chất, vi khuẩn như quảng cáo hay không. Nhưng giờ không mua máy lọc nước thì cũng biết phải làm thế nào".

Không chỉ máy lọc nước, thị trường nước khoáng đóng chai vẫn chưa có dấu hiệu giảm sức nóng. 

Nước sông Đà cấp trở lại nhưng khuyến cáo chưa nên dùng, người dân đổ xô đi mua máy lọc nước - Ảnh 2.

Rất đông khách hàng đi mua nước đóng chai về phục vụ việc ăn uống, nấu nướng.

Nhân viên tại siêu thị trên đường Vũ Trọng Phụng chia sẻ, "lượng khách đến mua tuy giảm đi đáng kể nhưng vẫn đông. Các bình có dung tích lớn 1,5 lít, 5 lít và 20 lít tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Hiện, giá nước lọc tại các siêu thị vẫn được bán theo giá niêm yết. Theo đó, chai loại 1,5 lít có giá bán từ 7.000-12.000 đồng, loại 5-6 lít có giá bao dao động từ 23.000-25.000 đồng". 

Bà Dung (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay, "hiện nước dùng của gia đình không còn mùi khét như trước nhưng khi nghe khuyến cáo chính thức từ cơ quan chức năng, gia đình cũng rất lo lắng. Do vậy, tôi sẽ vẫn sử dụng nước khoáng đóng chai để phục vụ ăn uống và nấu nướng hằng ngày cho đến khi có thông báo nguồn nước an toàn cho sinh hoạt từ cơ quan chức năng".

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên