TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ô tô vào sân bay đón trả khách dưới 10 phút sẽ không mất tiền như hiện nay!

04-03-2020 - 14:11 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Ô tô vào sân bay đón trả khách dưới 10 phút sẽ không mất tiền như hiện nay!

Lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết các ôtô ra vào sân bay đón trả khách trong khoảng thời gian nhất định sẽ không phải đóng phí.

Đơn vị này đang tiến hành lắp đặt hệ thống kiểm soát thời gian đối với các xe ra vào sân bay do ACV quản lý, khai thác. Theo đó, các ô tô ra vào sân bay đón trả khách trong khoảng thời gian nhất định sẽ không phải đóng phí.

Nhưng, phòng trường hợp tắc ở cửa ra vào sân bay, ACV dự kiến không quy định cứng nhắc 10-15 phút, mà sau này sẽ có hệ thống giám sát để phân ra xe nào chỉ đón trả khách và xe nào đỗ trong sân bay. Do đó, trong quá trình vận hành, để giải quyết những vấn đề này, AVC sẽ phải giám sát để có sự điều chỉnh phù hợp.

Trước mắt, ACV đang đầu tư, xây dựng, hoàn thiện hệ thống kiểm soát xe ra vào nhà ga tại 3 cảng hàng không lớn nhất gồm sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Đối với 18 cảng hàng không còn lại đã có hai cảng đã hoàn thành công tác xây dựng, hiện đang lắp đặt hệ thống. Như vậy, chỉ còn 16 cảng hàng không đã lập hồ sơ dự án đầu tư và nộp hồ sơ xin cấp phép thi công lên Cục Hàng không Việt Nam.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo lắp đặt hệ thống kiểm soát thời gian với xe ra vào sân bay hoàn tất trước 31/3, không thu tiền với xe vào khu vực đón trả khách trong khoảng thời gian dự kiến 10 phút.

An Bình

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên