TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Biden chiến thắng tại Georgia, ông Trump thắng ở Bắc Carolina

14-11-2020 - 09:26 AM | Tài chính quốc tế

Ông Biden chiến thắng tại Georgia, ông Trump thắng ở Bắc Carolina

New York Times sáng 14/11 (theo giờ Việt Nam) đưa tin ông Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia với khoảng cách hẹp. Trong khi ông Trump chiến thắng tại Bắc Carolina.

Theo số liệu mới nhất tại bang Georgia, ông Biden giành được 49,5% số phiếu bầu phổ thông, tương đương 2.472.002 phiếu, còn ông Trump giành được 49,2%, tương đương 2.457.880 phiếu. Như vậy ông Biden dẫn trước ông Trump hơn 14.000 phiếu bầu. Chiến thắng tại bang này sẽ giúp ông Biden có thêm 16 phiếu đại cử tri, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên thành 306. Thành công của ông Biden tại Georgia nhờ vào sự ủng hộ của các cử tri ở thành phố Atlanta, Savannah và ở các vùng ngoại ô ngày càng có xu hướng nghiêng về phe Dân chủ.

 Ông Biden chiến thắng tại Georgia, ông Trump thắng ở Bắc Carolina  - Ảnh 1.

Ông Joe Biden và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Với thắng lợi tại Georgia, một bang từng được coi là “khu vực an toàn” của đảng Cộng hòa, đồng nghĩa với việc ông Biden đã lật được 5 bang mà ông Trump chiến thắng vào năm 2016. Các bang khác bao gồm Arizona, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin.

Tại bang Bắc Carolina, ông Trump hơn đối thủ 73.000 phiếu bầu, tương đương 1,3 điểm phần trăm. Thắng lợi tại bang này giúp ông Trump có thêm 15 phiếu đại cử tri, nâng tổng số lên thành 232 phiếu đại cử tri.

Ông Trump đã huy động được số lượng cử tri đi bỏ phiếu gần như đạt mức kỷ lục tại các vùng nông thôn, các vùng ngoại ô có đông cử tri da trắng và những thành phố nhỏ tại bang Bắc Carolina. Ông Biden được củng cố lợi thế nhờ tỷ lệ cử tri da màu đi bỏ phiếu cao tại thành phố Atlanta của bang Georgia.

Brad Raffensperger – người phụ trách cuộc bầu cử tại Georgia đã hứng chịu nhiều chỉ trích trong tuần này từ các thành viên đảng Cộng hòa khi đội ngũ tranh cử của ông Trump yêu cầu kiểm phiếu lại. Tuy nhiên, một số quan chức nói rằng, việc kiểm phiếu lại nhiều khả năng sẽ khó thay đổi được kết quả./.

Theo Hồng Anh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên