TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông chủ hàng rau "ngầu lòi" đang gây bão MXH vì phong cách bán hàng có 1 không 2 giữa lúc dịch bệnh căng thẳng: Kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu!

16-07-2021 - 14:27 PM | Sống

Ông chủ hàng rau "ngầu lòi" đang gây bão MXH vì phong cách bán hàng có 1 không 2 giữa lúc dịch bệnh căng thẳng: Kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu!

Cho dù nhiều người bạn kiếm 5 -10 triệu mỗi ngày, nhắn bảo Minh Râu rằng “mày ngu lắm”, thì ông chủ hàng rau đặc biệt này vẫn quyết định: Tôi bán theo cách của tôi, bạn mua theo ý của bạn!

Gần 1 năm trước, "ông chú" Phạm Hồng Minh (tên thường gọi là Minh Râu) từng gây bão mạng xã hội với cách bán rau hào sảng, nhiệt tình không ai có. Phạm Hồng Minh, 37 tuổi, hiện đang sinh sống tại Biên Hòa bằng nghề buôn bán rau củ. Những người từng đến mua rau tại cửa hàng của anh chắc hẳn sẽ ấn tượng ngay bởi phong cách bán hàng có 1 không 2 của người đàn ông này.

Mới đây, hình ảnh người đàn ông "bụi bặm" này lại tiếp tục "hot" trong cộng đồng mạng. Tại nhiều group với hàng chục nghìn thành viên theo dõi, nhưng bức ảnh về sạp hàng rau của anh Minh "Râu" được rất nhiều người quan tâm.

Ông chủ hàng rau ngầu lòi đang gây bão MXH vì phong cách bán hàng có 1 không 2 giữa lúc dịch bệnh căng thẳng: Kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu! - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình FB Minh Râu.

Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng, nguồn cung cấp thực phẩm, rau xanh ở TP HCM và các tỉnh lân cận gặp nhiều khó khăn nhưng sạp hàng rau cảu Minh Râu vẫn luôn cố gắng "giữ giá tốt nhất cho bà con" với những chính sách bán hàng không giống ai. Khi bạn anh kiếm 5 -10 triệu mỗi ngày, nhắn bảo anh "mày ngu lắm", thì anh với "đặc sản sai chính tả" nhẹ nhàng đáp lời rằng: "Kiếm tiền cả đời mà trứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu" và còn dặn bạn "bán giá vừa thôi".

Ông chủ hàng rau ngầu lòi đang gây bão MXH vì phong cách bán hàng có 1 không 2 giữa lúc dịch bệnh căng thẳng: Kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu! - Ảnh 2.

Ảnh: FB Minh Râu.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, ông chủ Minh Râu đăng tin: "Anh em chợ Tân Biên ai còn giao hàng rau củ quả... không vậy... Những ai có nguồn hàng rau củ quả... từ Đà Lạt, Gia Kiệm, Suối Nho... và những nơi khác... Hàng tốt giá bình ổn... Inbox cho mình nhé... Mua về bán giá tốt cho mọi người... Và hỗ trợ cho bên những chỗ bị cách ly đang thiếu thực phẩm...

Mấy bạn bỏ sỉ thì lợi nhuận 10% được rồi... Bây giờ hàng ít giá cả có mắc, nếu bỏ giá mắc quá, khi hết dịch COVID-19... nguồn hàng nhiều, rẻ, bị ế thì không ai lấy dùm cho đâu...

Bán đắt quá thì những người có tiền thì không thành vấn đề... Còn những người có thu nhập thấp thì cả là một vấn đề...".

Mặc dù bán hàng giá rẻ, và thường xuyên tặng miễn phí thêm rau của cho khách, nhưng cửa hàng rau của anh Minh Râu luôn bán được số lượng rất lớn. Bí mật được anh chia sẻ là: "Tôi bán hàng không giống ai... Nhưng tôi là người bán số lượng nhiều nhất ở khu vực này... Đừng bán đắt quá rồi đổ đi lãng phí…".

Khi đăng bán trứng trên trang cá nhân, ông chủ Minh Râu còn cẩn thận dặn thêm khách hàng: "Đếm dư không sao... Chỉ sợ đếm thiếu... Ai về bị thiếu lần sau tôi bù cho thêm 2 trứng".

Ông chủ hàng rau ngầu lòi đang gây bão MXH vì phong cách bán hàng có 1 không 2 giữa lúc dịch bệnh căng thẳng: Kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu! - Ảnh 3.

"Content bán rau" không giống ai của ông chủ Minh Râu đang được lan truyền trên mạng xã hội. Nguồn ảnh: FB Nguyễn Thủy.

Anh cũng chia sẻ rằng, bản thân thường trích 10 -30% lợi nhuận trong ngày ra để mua hàng miễn phí cho công nhân, sinh viên, những người có thu nhập thấp. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, tại sao anh có thể "miễn phí rau" được liên tục như vậy. Đây là lí do:

"Vừa làm được điều mình mong muốn, vừa giúp đỡ được cho những người khó khăn, lại có thêm khách hàng... Tại sao mình không làm.... Nhưng để làm được như vậy, phải có vài yếu tố: thú vui cuộc sống, sức khỏe, thời gian và sự siêng năng....

Đó là lý do tại sao tôi duy trì bao nhiêu năm nay... Tôi không nhận tài trợ khi phát rau củ quả miễn phí... Chỉ khi nào phát gạo với số lượng ngoài phạm vi của mình thì tôi mới xin một số người ủng hộ thôi...".

Lời giải thích được chính ông chủ cửa hàng rau đặc biệt chia sẻ trên trang cá nhân. Với lối viết hóm hỉnh và… nhiều lỗi chính tả, nhưng sự chân thật, chất phác và tấm lòng nhân hậu của anh khiến nhiều người cảm động.

Hành động đẹp của anh Minh giữa lúc dịch bệnh căng thẳng đã được nhiều người khen ngợi. Việc đưa ra những quy định, "chương trình khuyến mãi" tại cửa hàng rau của anh là một ý tưởng sáng tạo, hài hước, rất "đi vào lòng người".

Phía dưới bài đăng của anh, nhiều người là có nguồn cung cấp rau đã đặt vấn đề liên hệ để cung cấp thêm hàng với giá bình ổn. Bên cạnh đó, nhiều người gửi lời cảm ơn tới tấm lòng thơm thảo của ông chủ hàng rau đặc biệt này: "Gửi anh Minh Râu, khâm phục anh thật giữa cái xã hội ồn ào này mà anh dám làm những việc mà không ai dám làm, mà anh nhất quyết làm và làm cho bằng được dù có rất nhiều người nói anh này kia kia nọ một tấm gương tốt chúc anh sức khỏe để tiếp tục đam mê của mình".

Trên mạng xã hội, hình ảnh anh bán rau "ngầu lòi" nhưng vô cùng dễ thương đang được lan truyền rộng rãi. Trong mùa dịch, giá rau của bị đẩy lên cao, đời sống của mọi người gặp nhiều khó khăn, hành động của anh bán rau Minh Râu khiến chúng ta như nhận được một cái ôm ấm áp, đậm nghĩa đồng bào. Không chỉ vì thiếu rau, thiếu thực phẩm, mà vì sự tích cực dễ thương, vì sự hào hiệp rất bình dân, đời thường.

"Tôi bán theo giá của tôi. Lấy đắt bán đắt, rẻ bán rẻ, bạn mua theo ý của bạn", ông chủ hàng rau Minh Râu nhấn mạnh.

Hoàng Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên