TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông lớn lĩnh vực an toàn cháy nổ thâm nhập thị trường Việt

13-09-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Ông lớn lĩnh vực an toàn cháy nổ thâm nhập thị trường Việt

Tổ chức hàng đầu thế giới về thẩm định - tư vấn an toàn UL (Underwriters Laboratories) đã chính thức tiến vào thị trường BĐS Việt Nam, thông qua việc ký kết gói thẩm định an toàn tòa nhà đầu tiên tại Việt Nam với Công ty CP Veracity.

Sự hiện diện UL ở Việt Nam

Năm 2015, logo UL lần đầu xuất hiện tại Việt Nam với sản phẩm đệm có khả năng chống cháy và an toàn cho sức khỏe người sử dụng của thương hiệu Kymdan. Đến năm 2017, trong bối cảnh BĐS Việt Nam liên tiếp gặp các vấn đề liên quan đến an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), thoát hiểm - cứu nạn, Chính phủ đã chính thức hợp tác với UL trong lĩnh vực tạo nên tên tuổi của tập đoàn này trên thế giới, đó là xây dựng nên các bộ luật tiêu chuẩn về an toàn về PCCC.

Giám đốc phát triển thương mại châu Á của UL, ông Jason Yong cho biết: “Những tai nạn cháy nổ liên tục xảy ra gần đây càng tạo động lực mạnh mẽ cho chúng tôi trong viêc hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan để xây dựng nên một môi trường sinh sống an toàn hơn. Chúng tôi cũng chia sẻ những mục tiêu chung với chính phủ, các doanh nghiệp và người dân Việt Nam: Làm việc vì một môi trường sống an toàn hơn và xây dựng các tiêu chuẩn sống cao hơn cho Việt Nam”

Chương trình thẩm định tòa nhà: Gói dịch vụ hàng đầu của UL

Chương trình thẩm định tòa nhà của UL cung cấp cho các chủ đầu tư (CĐT), nhà phát triển BĐS, nhà quản lý, kiến trúc sư những đánh giá toàn diện, cũng như những phân tích đầy đủ các lỗ hổng về PCCC, hệ thống an ninh, an toàn trong những tòa nhà thương mại, văn phòng và công nghiệp.

Quá trình kiểm tra bao gồm các hệ thống phát hiện và báo cháy, cửa chống cháy, bình chữa cháy, hệ thống bơm, vòi sprinklers, cửa chống cháy cũng như các sản phẩm hệ thống khác trong tòa nhà, nhằm đưa ra đánh giá và xác định những điểm cần được cải thiện, trên cơ sở tuân thủ những quy định về xây dựng, lắp đặt hệ thống cơ điện và PCCC của chính quyền sở tại.

Việc đánh giá tòa nhà theo chương trình thẩm định của UL mang lại sự yên tâm cho các CĐT trong việc các hệ thống an toàn cháy nổ và an toàn nói chung đã được kiểm tra một cách nghiêm ngặt, khách quan; minh chứng cho cam kết của CĐT về việc đảm bảo an toàn cho cư dân. Từ góc độ quản lý Nhà nước, những báo cáo thẩm định có toàn diện của UL có thể tiết kiệm thời gian của các cơ quan chức năng trong công tác thẩm định và kiểm tra định kỳ những tòa nhà đủ tiêu chuẩn an toàn để cấp phép, đảm bảo rằng các sản phẩm và hệ thống an toàn cháy nổ đáp ứng những quy định hiện hành.

Thị trường Việt Nam

Với nền kinh tế vĩ mô tăng trưởng ổn định và mức thu nhập của người dân đã được cải thiện đáng kể, thị trường BĐS Việt Nam hiện đang trải qua thời kỳ phát triển nhanh về cả số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, sự phát triển này đang gây ra sự quá tải tại hàng loạt các khu vực dân cư, làm gia tăng nguy cơ mất an ninh an toàn, đặc biệt là tai nạn cháy nổ.

Đồng thời, trong thời điểm hiện tại, khi thị trường đang dần hội nhập với thế giới, việc hoàn thiện các quy định về vấn đề an ninh an toàn sẽ không chỉ tạo điều kiện cho việc hợp tác với các quốc gia đối tác, mà quan trọng hơn sẽ tạo ra cơ sở vững chắc góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo ra công ăn việc làm và cải thiện năng lực cạnh tranh quốc gia trong thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Thiếu tá Trần Hải Nam - Phó trưởng phòng thẩm duyệt PCCC, Cục PCCC - chia sẻ: "Hiện tại các quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC của Việt Nam đang thiếu rất nhiều. Vì thế khi có sự tham gia của các tập đoàn và các công ty lớn trong lĩnh vực an toàn vào Việt Nam thì ở góc độ nhà quản lý các công tác thẩm định, thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC đối với các dự án công trình này, chúng tôi hoàn toàn yên tâm"

Về tập đoàn UL

Là một trong những tổ chức uy tín bậc nhất trong lĩnh vực thẩm định an toàn, UL là đối tác của các nhà sản xuất, nhà phân phối bán lẻ, tổ chức thương mại và các cơ quan quản lý quốc tế để không ngừng nâng cao tính hiệu quả, an ninh an toàn thông qua ứng dụng khoa học công nghệ. Với hơn 22 tỷ sản phẩm đã được thẩm định trên toàn thế giới, logo UL đã trở thành một biểu tượng của sự tin tưởng và an toàn.

Ông lớn lĩnh vực an toàn cháy nổ thâm nhập thị trường Việt - Ảnh 1.

Trong nỗ lực hiện thực hóa tầm nhìn về một thế giới an toàn hơn, UL hiện đang hợp tác với cục PCCC và các đơn vị đóng vai trò chủ đạo trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư dưới những hình thức hỗ trợ đào tạo, đối thoại tư vấn và ký kết thỏa thuận thương mại. Bằng cách trao quyền cho các chủ đầu tư, chính quyền và người dân, UL tin rằng sự hiện diện của tổ chức này tại Việt Nam sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của các thành phố và sau cùng là toàn thể quốc gia trong tương lai.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên