TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Dự kiến 15/5 cho học sinh TPHCM quay lại trường

17-04-2020 - 08:09 AM | Xã hội

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Dự kiến 15/5 cho học sinh TPHCM quay lại trường

Tại Hội nghị Đảng bộ TPHCM lần thứ 40, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, dự kiến ngày 15/5, TP.HCM sẽ cho học sinh đi học trở lại.

Ngày 16/4, tại Hội nghị Đảng bộ TPHCM lần thứ 40, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, thành phố đã không để dịch lan rộng trên địa bàn, đó chính là tiền đề quan trọng để duy trì trong thời gian tới. Hiện nay, thành phố chỉ còn 8 người phải chữa trị COVID-19.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Dự kiến 15/5 cho học sinh TPHCM quay lại trường - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh TTBC

“Thời gian qua thành phố đã dồn lực cho chống dịch, nên giờ đây sức bật sẽ tốt cho kinh tế, xã hội khi dịch giảm và được kiểm soát. Đây là thời điểm để chuẩn bị chuyển qua giai đoạn mới, sống chung với dịch nhưng không có dịch" - Bí Thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, TPHCM cần từng bước khôi phục lại kinh tế, xã hội. Dự kiến 15/5 thành phố sẽ cho học sinh đi học trở lại. Từ đây đến đó, cần xây dựng được Bộ quy tắc trường học an toàn với COVID-19.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Dự kiến 15/5 cho học sinh TPHCM quay lại trường - Ảnh 2.

TPHCM tiếp tục xét nghiệm sàng lọc tại sân bay, nhà ga, khu kí túc xá công nhân. Ảnh Ngô Bình

"Khẩn trương xây dựng các bộ chỉ số, tiêu chí đặc thù cho từng lĩnh vực như giáo dục, du lịch, công thương, giao thông,… trước ngày 30/4 để chủ động ứng phó và kiểm soát tốt đối với dịch COVID-19 và cả các dịch bệnh khác"- ông Nhân chỉ đạo.

Chỉ số lây nhiễm của Công ty PouYuen Việt Nam còn 42%

Ngày 16/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đối với Công ty PouYuen Việt Nam, sau khi công ty tạm ngưng hoạt động trong 2 ngày 14-15/4 để sắp xếp, bố trí lại, trong sáng 16/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã phối hợp UBND quận Bình Tân kiểm tra, giám sát thực tế hoạt động tổ chức sản xuất của công ty.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Dự kiến 15/5 cho học sinh TPHCM quay lại trường - Ảnh 3.

Công nhân PouYuen Việt Nam làm việc trong mùa dịch. Ảnh TTBC

Kết quả đánh giá lại theo Bộ chỉ số tại công ty đạt mức 42%, cải thiện đáng kể so với mức 81% trước đó. Do đó, công ty có thể tiếp tục hoạt động và duy trì, tăng cường thêm các biện pháp kiểm soát và hướng dẫn công ty có kế hoạch hoàn thiện quy trình sản xuất, đáp ứng các tiêu chí phòng dịch theo Bộ Chỉ số đánh giá rủi ro trong đoanh nghiệp. 

Đẩy nhanh tiến độ tự đánh giá của các doanh nghiệp và hoạt động thẩm định, kiểm tra của cơ quan quản lý, cơ quan y tế đối với các doanh nghiệp sản xuất theo Bộ chỉ số, hoàn tất trước ngày 20/4.


Theo Văn Minh - Huy Thịnh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên