TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Nguyễn Văn Đính: Xuất hiện những khu vực đất nền tại Hà Nội tăng giá kỷ lục!

15-02-2021 - 18:47 PM | Bất động sản

Ông Nguyễn Văn Đính: Xuất hiện những khu vực đất nền tại Hà Nội tăng giá kỷ lục!

Một số dự án nhà phố trong các dự án tọa lạc tại các quận, huyện vùng ven Hà Nội đã thành lập những mức giá kỷ lục lên tới 300 triệu đồng/m2. Đây là mức giá gấp đôi so với cách đây một vài năm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam nhà đất là món ăn ưa thích của các nhà đầu tư Hà Nội và một phần cũng là dòng sản phẩm hàng hiếm. Vì vậy, mặc dù Covid nhưng nhiều dự án được đầu tư hạ tầng chất lượng tốt đã tăng giá mạnh, tăng khoảng 5% so với năm 2019. 

"Một số dự án nhà phố đã thành lập những mức giá kỷ lục như Kiến Hưng Hà Đông có giá 200-250 triệu đồng/m², và một số dự án khác có giá 300 triệu đồng/m²', ông Đính cho biết.

Đặc biệt, nhà đất vùng ven Hà Nội nhiều khu vực cũng ghi nhận sự tăng giá mạnh. Cụ thể, việc đô thị hóa mạnh các vùng Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức…đã đẩy giá đất trong làng xã khu vực này lên mức 25-30 triệu đồng/m², tăng so với năm 2019 khoảng 50%. Các vùng như Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20-30% so với năm 2019. 

"Mặc dù tăng giá nhưng hiện tượng giao dịch thực diễn ra không nhiều mua bán chủ yếu qua lại giữa các nhà đầu cơ với nhau", ông Đính khẳng định.

Cũng theo ông Đính, do sốt đất nên hiện tượng người dân đòi đền bù giá cao 4-5 triệu đồng /m² diễn ra ở nhiều khu vực, làm bế tắc cho nhiều dự án phát triển bất động sản tại Hà Nội.

Đồng quan điểm với ông Đính, Báo cáo về thị trường BĐS mới đây của Bộ Xây dựng cũng khẳng định, theo ghi nhận của các đơn vị nghiên cứu thị trường thì một số khu vực đất đai người dân quản lý trong làng xã các vùng Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức có mức giá 25 – 30 triệu/m2 tăng 50% so với năm 2019; các vùng như Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20 – 30% so với năm 2019.

Khảo sát thực tế cho thấy, nhà đầu tư tại Hà Nội đang có xu hướng rút về đầu tư tại khu vực đất nền các quận, huyện vùng ven Hà Nội. Đây là lý do năm 2020 dù dịch Covid-19 nền kinh tế bị ảnh hưởng nhưng giá nhà đất tại nhiều khu vực vẫn tăng giá mạnh mẽ.

Giải thích nguyên nhân tăng giá của đất nền khu vực Hà Nội, các chuyên gia cho biết ngoài một số khu vực bị đầu cơ thổi giá thì hiện nay nhiều khu vực tại Hà Nội đã và đang có sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng kết nối, điều này khiến đất có giá trị hơn. 

Cùng với đó, nhiều nhà đầu tư sành sỏi cho rằng một trong những nguyên nhân khiến đất nền Hà Nội tăng mạnh là thời gian vừa qua nhà đầu tư Hà Nội đã đi đầu tư rất xa, họ "vô tình" bỏ quên mảnh đất màu mỡ là đất ven thủ đô. Bằng chứng là trong 2-3 năm qua giá đất tại các tỉnh ven biển, đất nền tại TPHCM tăng chóng mặt từ 50-100%. 

Khi giá đất nền tại TPHCM và các đô thị ven biển đã tăng quá cao cùng với sự thoái trào từ xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, nhà đầu tư quay trở về Hà Nội trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm. Đây là lý do khiến đất nền Hà Nội tăng mạnh ngay cả thời điểm nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.

Theo đánh giá của những nhà đầu tư sành sỏi, giá nhà đất sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh nguồn cầu vẫn lớn, nguồn cung hạn hẹp trên thị trường sẽ tiếp tục được bổ sung. Tuy nhiên, sự tăng giá sẽ diễn ra chậm hơn và ở mức vừa phải, khó xảy ra tình trạng sốt, nóng.

Thanh Ngà

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên