TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Obama đã gặp riêng Mark Zuckerberg tại Peru, tính làm truyền thông sau khi rời Nhà Trắng

03-12-2016 - 11:15 AM | Tài chính quốc tế

Ông Obama đã gặp riêng Mark Zuckerberg tại Peru, tính làm truyền thông sau khi rời Nhà Trắng
Ông Obama đã gặp riêng với CEO kiêm đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg tại Lima, Peru. Ảnh: AP

Giới thạo tin cho hay, Tổng thống Obama sẽ làm truyền thông số sau khi rời Nhà Trắng và đang xem xét thành lập công ty truyền thông của riêng mình.

Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng – Jen Psaki cho biết: “Tổng thống vẫn sẽ tham gia vào việc truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi và ông ấy cũng rất hứng thú với việc thay đổi cách người dân tiếp nhận thông tin. Ông Obama chưa có kế hoạch tham gia vào ngành kinh doanh truyền thông sau khi rời Nhà Trắng”.

Theo một nguồn tin khác, ông Obama đã gặp riêng với CEO kiêm đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg tại Lima, Peru bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC để trao đổi một số công việc.

Trong suốt thời gian làm Tổng thống, ông Obama đã tham gia vào truyền thông xã hội và truyền thông số bằng những cách sáng tạo, trong đó phải kể đến những đoạn video ngắn mà ông đăng trên các tài khoảng mạng xã hội cá nhân đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của đông đảo dư luận.

Khi Rolling Stone hỏi ông về kế hoạch trong tương lai, ông Obama nói rằng ông sẽ bắt đầu “xây dựng Trung tâm Tổng thống Obama”. Đây sẽ là một tổ hợp gồm thư viện, bảo tàng, không gian văn phòng và không gian trung cho các hoạt động xã hội.

Trong những ngày gần đây, thậm chí trước chiến thắng bất ngờ của Trump – Obama cũng cởi mở bày tỏ những gì ông nghĩ về mong muốn được sửa chữa những vấn đề tồn tại của truyền thông. Theo New Yorker, Obama có vẻ như cũng theo dõi một câu chuyện của BuzzFeed thu thập thông tin về hơn 100 trang web ủng hộ Donald Trump đã tung những thông tin sai lệch được "xào nấu" tại một làng nhỏ thuộc Macedonia.

Tổng thống Obama cũng bày tỏ sự lo lắng về cách những câu chuyện được thể hiện trên nhiều nền tảng khác nhau khiến "mọi thứ đều đúng và cũng chẳng có thứ gì đúng" và “lời giải thích về biến đổi khí hậu từ nhà vật lý học chiến thắng giải Nobel trông không khác gì lời phủ nhận về biến đổi khí hậu của một ai đó trên bảng lương của anh em nhà Koch trên trang Facebook của bạn”.

Gần đây, Obama đã thẳng thắn nói về hiện tượng Faux news - những tin tức giả mạo. Ông cho rằng sự nổi lên của thuyết âm mưu và sự lan truyền dễ dàng của những câu chuyện giả mạo khiến việc dùng những thực tế đơn giản làm dẫn chứng chứng minh trong một cuộc đối thoại thật khó khăn. “Và hiện nay chúng ta chỉ có điều đó”, ông trả lời New Yorker.

Nếu tham gia vào truyền thông sau khi rời Nhà Trắng, ông Obama cũng không phải trường hợp duy nhất. Sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2000, Al Gore đã thành lập Current TV – một mạng lưới tin tức truyền hình cáp hướng đến những khán giả trẻ mà sau đó đã bán cho Al Jazeera bới giá 500 triệu USD năm 2013.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Mic

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên