TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump bỏ xa bà Clinton trong cuộc thăm dò mới nhất ở bang quan trọng Ohio

14-09-2016 - 20:39 PM | Tài chính quốc tế

Ông Trump bỏ xa bà Clinton trong cuộc thăm dò mới nhất ở bang quan trọng Ohio

Cuộc thăm dò được thực hiện từ thứ 6 tuần trước đến thứ 2 tuần này, trong bối cảnh bà Clinton bị dư luận chỉ trích vì nói rằng một nửa những người ủng hộ ông Trump là “những kẻ đáng khinh”, đồng thời những lo ngại về sức khỏe của bà tăng cao.

Theo kết quả thăm dò mới nhất do Bloomberg Politics thực hiện, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã dẫn trước đối thủ là bà Hillary Clinton tới 5 điểm phần trăm ở bang Ohio. Kết quả này nhấn mạnh những thách thức mà đảng Dân chủ phải đối mặt ở những bang quan trọng thuộc Vành đai sắt – một trong những bang khó nhằn nhất trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Theo đó ông Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ 48% trong khi bà Clinton chỉ được 43% cử tri ủng hộ nếu chỉ có 2 lựa chọn. Tỷ lệ sẽ lần lượt là 44% và 39% nếu có thêm 1 ứng viên của đảng thứ ba.

Cuộc thăm dò được thực hiện từ thứ 6 tuần trước đến thứ 2 tuần này, trong bối cảnh bà Clinton bị dư luận chỉ trích vì nói rằng một nửa những người ủng hộ ông Trump là “những kẻ đáng khinh”, đồng thời những lo ngại về sức khỏe của bà dấy lên sau khi bà bị viêm phổi.

Ông Trump đang làm tốt hơn so với các cuộc khảo sát gần đây nhất tại bang Ohio. Còn bà Clinton đã đánh mất lợi thế có được trong suốt tháng 8.

Ohio được coi là một bang quan trọng vì suốt từ năm 1964 tới nay, hầu hết những ứng viên giành chiến thắng ở bang này đều sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên