TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump có sợ nếu Mark Zuckerberg tranh cứ Tổng thống Mỹ?

24-01-2020 - 09:55 AM | Tài chính quốc tế

Ông Trump có sợ nếu Mark Zuckerberg tranh cứ Tổng thống Mỹ?

Năm 2017 rộ lên tin đồn rằng Zuckerberg - đồng sáng lập của mạng xã hội lớn nhất thế giới - quan tâm đến việc tham gia vào chính trường.

Trả lời phỏng vấn CNBC hôm 22/1, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ không phản đối CEO của Facebook - Mark Zuckerberg - chạy đua vào Nhà Trắng.

"Tôi từng nghe nói cậu ấy sắp tranh cử Tổng thống. Tôi không nghĩ rằng đó là điều quá đáng sợ', ông Trump nói với người dẫn chương trình Hoe Kernen của "Sqawk Box" trong 1 cuộc phỏng vấn bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới đang diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ.

"Nhưng Mark có "con quái vật" đằng sau", ông Trump ám chỉ Facebook - mạng xã hội đang phải đối mặt với một loạt cuộc điều tra chống độc quyền ở cả cấp bang và cấp liên bang.

Năm 2017 rộ lên tin đồn rằng Zuckerberg - đồng sáng lập của mạng xã hội lớn nhất thế giới - quan tâm đến việc tham gia vào chính trường sau khi anh thuê Joel Benenson - người từng là chiến lược gia cho nhiều chính khách của đảng Dân chủ như ông Obama và bà Clinton - về làm việc cho dự án từ thiện của mình. Ngoài ra Zuckerberg còn tổ chức các buổi trò chuyện trên khắp nước Mỹ và tuyển dụng cả Charles Ommanney - nhiếp ảnh gia từng phục vụ cho chiến dịch tranh cử của cả ông George W.Bush và Obama.

Tuy nhiên, mới đây Zuckerberg đã bác bỏ chuyện anh muốn tranh cử Tổng thống.

Trong bối cảnh chỉ còn vài tháng nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống 2020, Facebook vẫn kiên quyết từ chối dỡ bỏ hoặc kiểm tra độ trung thực của các quảng cáo từ những ứng viên chính trị bất chấp có nhiều lúc các quảng cáo trên Facebook có chứa nội dung sai lệch. Facebook lập luận rằng việc kiểm tra có thể làm ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận trong chính trị, mặc dù các công ty công nghệ khác như Twitter và Spotify đã đưa ra chính sách khá nghiêm ngặt.

Mạng xã hội này đang nỗ lực lấy lại niềm tin của người dùng sau vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica năm 2018, vụ việc xảy ra ngay sau khi lộ ra thông tin một số người Nga đã sử dụng Facebook để cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống 2 năm trước đó.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên