MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump làm gì nếu thất cử?

23-08-2016 - 10:44 AM | Tài chính quốc tế

Hầu hết các chuyên gia đều tin rằng ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 8-11 tới. Lúc đó, những dự định của ứng cử viên phe Cộng hòa Donald Trump chắc chắn sẽ làm mọi người tò mò.

Theo tạp chí Fortune, ông trùm bất động sản Mỹ có khả năng sẽ tạo ra một cổng tin tức cánh hữu, một kênh truyền hình cáp và nền tảng truyền thông kỹ thuật số dựa trên thương hiệu Trump.

Tin đồn về một kế hoạch như vậy nổi lên hồi tháng 6. Một vài báo cáo cho biết ứng cử viên Cộng hòa đã thảo luận với cả con gái Ivanka và con rể Jared Kushner, chủ sở hữu kiêm nhà xuất bản của tạp chí Observer ở New York. Kushner là người đưa ra các lời khuyên cho cha vợ về những vấn đề liên quan đến truyền thông.

Cựu chủ tịch và giám đốc điều hành đài Fox News Roger Ailes từng tiết lộ đang tư vấn cho ông Trump về chiến lược truyền thông. Điều này càng củng cố thông tin tỉ phú New York sẽ đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực truyền thông nếu thất bại trước đối thủ Clinton vào tháng 11 tới.

Bên cạnh đó, ông Trump đã thuê cựu chủ tịch Steve Bannon của mạng tin tức Breitbart về làm giám đốc điều hành cho chiến dịch của mình. Bannon điều hành Breitbart sau khi người sáng lập mạng tin tức Andrew Breitbart đột ngột qua đời vào năm 2012.

Cựu phát ngôn viên Kurt Bardella của Breitbart nói với đài CNN hôm 21-8: “Không có gì nghi ngờ khi Trump đang lên kế hoạch mở rộng thương hiệu mang tên ông ta”. The New York Times cũng cho biết thời gian gần đây, ông Trump bàn thảo với con rể Kushner về 2 khả năng: tạo ra một cổng tin tức mới hoặc mua lại một hãng truyền thông rồi biến nó thành thương hiệu riêng.

Biên tập viên Sarah Ellison của tờ Vanity Fair nói rằng ông Trump đã ngồi lại với các cố vấn để dự đoán khả năng đạt được lượng truy cập cao giống như hai đài Fox News và CNN. Ông cảm thấy rằng có thể làm điều tương tự cho công ty truyền thông của mình ngay cả khi thất cử.

Hôm 22-8, ứng cử viên Cộng hòa bất ngờ thay đổi giọng điệu về người nhập cư. Tránh lặp lại đề xuất cấm người nhập cư Hồi giáo vào Mỹ, ông Trump cho biết muốn đưa ra kế hoạch “thực sự công bằng” để giải quyết tình trạng hàng triệu người nhập cư không có giấy tờ tùy thân ở Mỹ.

Trả lời đài Fox News, ông Trump nhấn mạnh tầm quan trọng của công bằng khi nói đến những người nhập cư đến Mỹ bất hợp pháp. Cũng trong ngày 22-8, ông Trump hủy bài phát biểu về nhập cư ở bang Arizona mà không nói lý do. Tại một cuộc mít tinh ở Akron, bang Ohio tối cùng ngày, ông Trump cũng không đề cập đến bất kỳ thay đổi trong chính sách nhập cư của ông.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Trump đang bị bà Clinton dẫn trước ở một số bang và phải đấu tranh quyết liệt để thu hút cử tri thiểu số.

Theo P.Nghĩa

Người lao động

Trở lên trên