TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump lên tiếng sau khi các bang Wisconsin, Michigan bất ngờ "chuyển xanh": Thật kỳ lạ!

05-11-2020 - 04:29 AM | Tài chính quốc tế

Ông Trump lên tiếng sau khi các bang Wisconsin, Michigan bất ngờ "chuyển xanh": Thật kỳ lạ!

"Rất kỳ lạ" - Tổng thống Trump bình luận về những thay đổi bất ngờ trong kết quả kiểm phiếu tại bang Wisconsin và Michigan.

Sáng 4/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng trước các diễn biến bất ngờ ở hai bang Wisconsin và Michigan.

Cụ thể, trong đêm 3/11 - rạng sáng 4/11, ông Trump vẫn tạm thời dẫn trước tại hai bang này. Tuy nhiên sau khi các lá phiếu bầu qua thư bắt đầu được kiểm đếm, tình hình tại hai bang này đã thay đổi: ông Joe Biden bất ngờ vượt lên dẫn trước, "đổi màu" hai bang chiến trường này.

Trước những diễn biến này, Tổng thống Trump đã bày tỏ sự hoài nghi trên tài khoản Twitter và Facebook của mình:

"Đêm qua tôi vẫn còn dẫn trước, thường là rất chắc chắn, ở nhiều bang trọng yếu và tại hầu hết những nơi đảng Dân chủ kiểm soát. Nhưng sau đó, từng bang một cứ lần lượt 'biến mất' một cách thần kỳ khi một lượng phiếu bầu bí ẩn nào đó được kiểm đếm. THẬT KỲ LẠ, và các kết quả 'thăm dò' đều là sai hết".

"Làm thế nào mà cứ mỗi lần họ kiểm phiếu bầu qua thư, phần trăm kết quả và sức công phá của nó lại có sự thay đổi kinh khủng đến vậy?" - ông Trump viết.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 4/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu rước báo giới tại Phòng Đông của Nhà Trắng khi kết quả bầu cử còn chưa ngã ngũ, trong đó ông đã tuyên bố "thắng đậm".

"Đây là cuộc họp báo muộn nhất mà tôi từng tổ chức. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới những người dân Mỹ vì sự ủng hộ rất lớn của mọi người. Chúng tôi đang chuẩn bị cho một buổi lễ ăn mừng lớn. Những kết quả [chúng ta đã đạt được đêm] đêm nay thật phi thường", ông Trump tuyên bố.

"Các công dân Mỹ đã [đi bầu] với số lượng kỷ lục. Đây là một kỷ lục. Chưa bao giờ có điều gì như thế để ủng hộ phong trào tuyệt vời của chúng ta. Chúng ta đã thắng ở các bang mà chúng ta không nghĩ sẽ thắng. Tại Florida, chúng ta không chỉ thắng mà còn thắng đậm."

"Chúng ta thắng ở bang Ohio tuyệt vời. Chúng ta thắng ở Texas với cách biệt 700.000 phiếu. Rõ ràng là chúng ta thắng ở Georgia," ông Trump tuyên bố. "Họ [đảng Dân chủ] không thể đuổi kịp chúng ta."

"Tương tự, chúng ta cũng thắng rõ ràng ở North Carolina, với cách biệt đang là 1.4% hay 77.000 phiếu, trong khi chỉ còn 5% phiếu chưa kiểm."

"Họ không thể đuổi kịp chúng ta," ông Trump nhắc lại.

Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ tính đến 22h30' ngày 4/11 (giờ Việt Nam):

- Ông Biden thắng: Illinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Delaware, Vermont, Maryland, New Mexico, New York, Colorado, Washington D.C., New Hampshire, Arizona, Minnesota, Hawaii, Maine

- Ông Trump thắng: Indiana, Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, West Virginia, South Carolina, Lousiana, South Dakota, North Dakota, Wyoming, Nebraska, Kansas, Missouri, Utah, Florida, Texas, Ohio, Iowa, Montana

- Các bang chiến trường đang theo dõi: Michigan (16), Wisconsin (10), Nevada (6), North Carolina (15), Georgia (16), Pennsylvania (20)

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên