MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Uông Chu Lưu: Mở mạng ra, rất sốt ruột với ô nhiễm bụi mịn

03-12-2019 - 20:09 PM | Xã hội

Phát biểu tại Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố Hà Nội sáng nay, 3/12, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu cho rằng, Hà Nội đang đứng trước những áp lực và thách thức nhất định trong quá trình đổi mới phát triển.

Theo ông Uông Chu Lưu, ùn tắc giao thông là vấn đề rất lớn. Hà Nội đã nhiều lần bàn các giải pháp để giảm thiểu, giải quyết tốt vấn đề này, song do dân số quá lớn, áp lực của sự phát triển đô thị hóa, công nghiệp hóa, phương tiện giao thông cá nhân quá nhiều, trong khi hạ tầng còn mức độ, giao thông công cộng thì hạn chế.

“Vì vậy, UBND thành phố, các sở, ban, ngành, quận, huyện cần có những giải pháp rất tích cực nhằm tiếp tục giảm thiểu phương tiện cá nhân, kể cả ô tô và xe máy”, ông Lưu nói.

Theo ông Lưu, Hà Nội đứng trước thách thức là ô nhiễm môi trường, không khí, nhất là đang rất sốt ruột về bụi. "Cứ mở trang mạng ra rất sốt ruột với ô nhiễm bụi mịn", ông Lưu nhấn mạnh.

Ông Uông Chu Lưu lưu ý, Hà Nội là thành phố du lịch nhưng môi trường không được trong sạch nên rất hạn chế khách du lịch trong nước và quốc tế, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe của người dân.

Thành phố đang có những giải pháp, đề án để làm sạch các dòng sông, ao, hồ, nhưng bụi bẩn ở đường phố do các công trình xây dựng, phương tiện giao thông cũ nát, bà con dùng than tổ ong nhiều… đã tác động đến môi trường không khí. Đây là những vấn đề rất cụ thể, thành phố cần có giải pháp.

"Ô nhiễm không khí, bụi bẩn như vậy sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân mà còn hạn chế lượng du khách đến với Hà Nội", ông Lưu nhận xét.

Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên