TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Vũ Văn Tiền và công ty Trung Quốc xin đầu tư đường sắt cao tốc

Ông Vũ Văn Tiền và công ty Trung Quốc xin đầu tư đường sắt cao tốc
Ông Vũ Văn Tiền

''Chúng tôi cam kết thu xếp vốn đầu tư, kinh nghiệm quản lý dự án đầu tư và xây dựng tốt nhất cho các dự án'', ông Tiền khẳng định.

Theo báo Đầu tư, tập đoàn Geleximco và Công ty TNHH Hong Kong United Investoer Holding vừa đề nghị Bộ Giao thông cho phép tham gia đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông lớn.

Cụ thể, 4 công trình nằm trong tầm ngắm của vị doanh nhân ''Quê lúa'' Vũ Văn Tiền – Tổng giám đốc Geleximco và công ty TNHH Hong Kong United Investoer Holding (HUI) là Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn Thanh Hóa – Hà Tĩnh và Tp.HCM đến Khánh Hòa.

Tiếp đó là dự án đường bộ cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái và dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam. Cuối cùng là dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Hiện tại, chưa rõ tập đoàn Geleximco và HUI muốn tham gia đầu tư ở quy mô nào nhưng ước tính sơ bộ tổng chi phí đầu tư 4 dự án này có thể lên tới gần 50 tỷ USD.

Theo lời giới thiệu của ông Tiền thì HUI là doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh và có mối quan hệ tốt, được tài trợ vốn từ các công ty quản lý quỹ đầu tư tài chính lớn của Hồng Kông như Huarong Oversea Investment, China Minsheng Financial, China Orient Asset Management International.

HUI cũng có nhiều kinh nghiệp đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông và các cảng hàng không quốc tế.

''Chúng tôi cam kết thu xếp vốn đầu tư, kinh nghiệm quản lý dự án đầu tư và xây dựng tốt nhất cho các dự án'' ông Tiền khẳng định.

Qua tìm hiểu của PV, tập đoàn Geleximco hiện có hơn 30 công ty thành viên, liên doanh liên kết trong lĩnh vực bất động sản, tài chính ngân hàng, thương mại dịch vụ… Doanh thu năm 2013 đạt gần 10.000 tỷ đồng.

Geleximco đã thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài tìm đến hợp tác. Có thể kể đến việc Geleximco liên doanh với Honda thành lập công ty chuyên sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy cung cấp cho các hãng Yamaha, Suzuki, Kawasaki và Honda Việt Nam.

Theo Thiên Bình

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên