TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ORS tăng vốn, đổi tên thành Chứng khoán Tiên Phong trước khi bị hủy niêm yết vào ngày 10/4

ORS tăng vốn, đổi tên thành Chứng khoán Tiên Phong trước khi bị hủy niêm yết vào ngày 10/4

Trước đó Chứng khoán Phương Đông đã đưa ra loạt biện pháp khắc phục và bày tỏ mong muốn được duy trì niêm yết tại HNX.

Sở GDCK Hà Nội vừa thông báo quyết định hủy niêm yết toàn bộ 24 triệu cổ phiếu ORS của CTCP Chứng khoán Phương Đông từ 10/4/2019 tới đây. Cổ phiếu ORS sẽ giao dịch phiên cuối cùng trên HNX vào ngày 9/4/2019.

Nguyên nhân bị hủy niêm yết là do lợi nhuận sau thuế 3 năm liên tiếp từ 2016, 2017 và 2018 đều là số âm, thuộc diện chứng khoán bị hủy niêm yết theo quy định.

Trước đó Chứng khoán Phương Đông đã đưa ra văn bản giải trình về nguyên nhân bị hủy niêm yết. Trong đó cho rằng do bị tác động tiêu cực từ vụ án của Huỳnh Thị Huyền Như và đồng bọn, nên thương hiệu và hoạt động của công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đồng thời diễn biến thị trường chứng khoán không thuận lợi trong những năm vừa qua góp phần làm hoạt động tự doanh của công ty chưa hiệu quả. Ngoài ra công ty còn phải trích lập dự phòng cho khoản phải thu 380 tỷ đồng từ vụ án Huyền Như.

Chứng khoán Phương Đông đã đưa ra phương án khắc phục rằng đã tiến hành đàm phán với các bên liên quan khoản phải trả 380 tỷ đồng, tái cấu trúc tài chính, sử dụng thặng dư vốn cổ phần để bù cho phần LNST chưa phân phối nhằm giảm lỗ lũy kế, đồng thời phát hành riêng lẻ cổ phiếu tăng vốn điều lệ, nhằm nâng tỷ lệ an toàn tài chính…

Với các giải trình chi tiết trên Chứng khoán Phương Đông mong muốn được duy trì niêm yết tại HNX trong thời gian tới. Tuy nhiên công ty vẫn phải rời sàn niêm yết HNX trong gần 1 tháng tới đây theo quy định.

Ngay trước khi rời sàn, Chứng khoán Phương Đông đã thực hiện được một số thay đổi lớn. Cụ thể, công ty đã phát hành riêng lẻ thành công 16 triệu cổ phiếu cho 2 nhà đầu tư cá nhân là bà Vũ Lê Thùy Linh và bà Nguyễn Thị Minh Loan, mỗi người mua 8 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, huy động được 160 tỷ đồng. Đồng thời tăng vốn điều lệ công ty từ 240 tỷ đồng lên 400 tỷ đồng.

Bên cạnh đó Chứng khoán Phương Đông còn quyết định đổi tên. Tên mới là CTCP Chứng khoán Tiên Phong với tên giao dịch là TP Securitues và tên viết tắt là TPS. Quyết định đổi tên có hiệu lực từ ngày 11/3/2019.

Thái Mạnh

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên