MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Penthouse 450m2 của cặp vợ chồng 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường ốp đá dựng đứng, nới rộng chiều không gian bằng 1 mẹo đặc biệt

01-07-2022 - 10:28 AM | Lifestyle

Penthouse 450m2 của cặp vợ chồng 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường ốp đá dựng đứng, nới rộng chiều không gian bằng 1 mẹo đặc biệt

Ban công có diện tích lên đến 57m2 bao quanh giúp căn hộ có thể đón nắng ở tất cả các phòng.

Căn hộ rộng 450m2 nằm trên tầng cao nhất khu chung cư tại Hà Nội là không gian sống của cặp vợ chồng 8X. Đa số các căn chung cư đều có nhược điểm về diện tích, ánh sáng và khả năng thông khí vì tất cả đã được cố định sẵn theo thiết kế của toà nhà. 

Tuy nhiên, căn penthouse này đã được khắc phục những nhược điểm trên với diện tích rộng, ngập tràn ánh sáng và lộng gió trời ở tất cả các phía. Bởi căn hộ có diện tích ban công lên đến 57m2 nên tất cả các phòng đều có hướng nhìn ra ban công, thoáng và nhiều ánh sáng tự nhiên.

Penthouse 450m2 của cặp vợ chồng 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường ốp đá dựng đứng, nới rộng chiều không gian bằng 1 mẹo đặc biệt - Ảnh 1.

Căn hộ được thiết kế theo phong cách tân cổ điển Neoclassic, không quá nặng nề về phào chỉ cũng như hoạ tiết hoa văn ở nội thất. Gia chủ kết hợp khéo léo giữa tone kem, ghi với điểm nhấn là sắc tím - một màu khá kén trong thiết kế nội thất. Đồ đạc chủ yếu trong căn hộ được sử dụng chất liệu như gỗ, đá hoa cương, kinh loại ánh vàng và nhung...

Penthouse 450m2 của cặp vợ chồng 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường ốp đá dựng đứng, nới rộng chiều không gian bằng 1 mẹo đặc biệt - Ảnh 2.

Tone màu tìm được sử dụng với nhiều sắc độ

Một điểm nhấn khác của của căn hộ phải kể đến là mảng tường ốp đá ở khu vực phòng khách kết hợp với những tấm gương màu trà giúp tăng chiều sâu và nới rộng không gian.

Penthouse 450m2 của cặp vợ chồng 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường ốp đá dựng đứng, nới rộng chiều không gian bằng 1 mẹo đặc biệt - Ảnh 3.

Cầu thang không có hoạ tiết cầu kì nhưng được xem là điểm nhấn của căn hộ

Chi tiết thang xoắn cũng là một trong những điểm đặc biệt của căn hộ. Bởi nó đem đến sự mềm mại, độc đáo cho không gian.

Penthouse 450m2 của cặp vợ chồng 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường ốp đá dựng đứng, nới rộng chiều không gian bằng 1 mẹo đặc biệt - Ảnh 4.

Vật liệu đặc biệt được sử dụng trong căn hộ này phải kể đến là đá. Nhiều loại đá với màu sắc và độ bền khác nhau được sắp xếp hợp lý vào từng khu vực. Như khoảng bếp được sử dụng đá thạch anh với khả năng chống xước, chống thấm và ít rạn nứt. Vách trang trí lại dùng đá cẩm thạch (Marble) màu kem ghi có nhiều vân đá tự nhiên.

Theo chia sẻ của kiến trúc sư thực hiện công trình, điểm khó nhất trong quá trình hoàn thiện căn hộ là việc xử lý các góc chéo nằm ở vị trí phòng ăn và phòng ngủ của bé ở tầng 2.

Nên việc thi công xử lý các khối tủ liền tường ở những vị trí này là một bài toán không dễ dàng. Sau khi nghiên cứu, giải pháp được đưa ra là nắn thẳng những đường cong và chéo, bớt đi các góc nhọn mang lại sự cân đối cho không gian.

Penthouse 450m2 của cặp vợ chồng 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường ốp đá dựng đứng, nới rộng chiều không gian bằng 1 mẹo đặc biệt - Ảnh 5.

Phòng ăn được kết nối với bếp

Căn hộ gồm 2 tầng với tầng 1 là phòng khách, bếp, phòng ăn và phòng ngủ nhỏ cho khách đến chơi, WC. Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, phòng thờ và 2 WC.

Penthouse 450m2 của cặp vợ chồng 8x: Nhìn thẳng ra hồ Linh Đàm với bức tường ốp đá dựng đứng, nới rộng chiều không gian bằng 1 mẹo đặc biệt - Ảnh 6.

Phòng tắm ở tầng 2 cũng có thể nhìn ra ban công

Đơn vị thiết kế và thi công: F HOUSE INTERIOR

https://cafef.vn/penthouse-450m2-cua-cap-vo-chong-8x-nhin-thang-ra-ho-linh-dam-voi-buc-tuong-op-da-dung-dung-noi-rong-chieu-khong-gian-bang-1-meo-dac-biet-20220630133609601.chn

Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên