TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PGBank có Quyền Tổng giám đốc mới

06-11-2020 - 19:33 PM | Tài chính - ngân hàng

PGBank có Quyền Tổng giám đốc mới

Ông Nguyễn Phi Hùng từng là Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Vận hành Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB).

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank) mới đây cho biết Hội đồng quản trị ngân hàng đã bổ nhiệm ông Nguyễn Phi Hùng làm Quyền Tổng giám đốc PGBank kể từ ngày 02/11/2020.

Ông Nguyễn Phi Hùng sinh năm 1976, tốt nghiệp thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Viện Công nghệ Châu Á – AIT. Với trên 20 năm kinh nghiệm ngành tài chính ngân hàng, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Vận hành Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB); Giám đốc Khối Vận hành Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank), Giám đốc Khối Vận hành Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu (GPBank); Trưởng phòng Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại, Trưởng phòng phụ trách giao dịch ngân quỹ tại Ngân hàng Citibank NA Hà Nội.

Trong thời gian qua, PGBank được thị trường chú ý nhiều bởi kế hoạch sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank). Mặc dù đã có đề án và được cổ đông thông qua, cũng từng được chấp thuận về chủ trương từ phía cơ quan quản lý, song đến thời điểm này thương vụ vẫn chưa có tiến triển gì thêm. Trong báo cáo mới đây, nhóm phân tích Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam đánh giá "Khả năng HDBank mua lại PGBank khá thấp".

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2020 của PGBank diễn ra vào ngày 24/06/2020, đại diện Petrolimex - cổ đông lớn của PGBank - là ông Trần Ngọc Năm, thành viên HĐQT ngân hàng và là người đại diện vốn của Petrolimex tại PGBank cho biết, nếu đến ngày 31/08/2020 không thực hiện được vấn đề sáp nhập, Petrolimex sẽ thoái vốn. Điều này có nghĩa sẽ không thực hiện sáp nhập nữa. "Nếu 60% cổ đông khác vẫn quyết định sáp nhập thì đó là quyền của các cổ đông khác. Còn chúng tôi sở hữu 40% sẽ thoái vốn" - ông nói và cho biết Cơ quan Nhà nước đang yêu cầu Petrolimex phải thoái vốn.

Hiện tại đã quá thời hạn 31/8 được hơn 2 tháng, như vậy khả năng thương vụ PGBank - HDBank bất thành là khá cao. Nếu như vậy sắp tới PGBank có thể phải đại hội cổ đông bất thường để tiếp tục họp bàn với cổ đông về vấn đề này.

T. Lâm

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên