MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Pha "bẻ lái" của CEO Coolmate: Khẳng định CEO DN 500 nghìn tỷ không tâm thần nhưng lại quay sang nói "khả năng ngáo thật!"

23-08-2021 - 14:26 PM | Doanh nghiệp

Pha "bẻ lái" của CEO Coolmate: Khẳng định CEO DN 500 nghìn tỷ không tâm thần nhưng lại quay sang nói "khả năng ngáo thật!"

Theo CEO Coolmate, đa số mọi người hùa vào chỉ trích CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh của "siêu doanh nghiệp" hơn 500 nghìn tỷ đồng nhưng lại chưa tìm hiểu kỹ sự việc.

CEO Founder Phạm Chí Nhu của Coolmate (một startup gọi vốn thành công trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 đồng thời được quỹ đầu tư Hàn Quốc - STIC và VIC Partners rót vốn) mới đây đã có bài đăng trên trang cá nhân, chia sẻ về "siêu doanh nghiệp" đăng ký số vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng.

Pha bẻ lái của CEO Coolmate: Khẳng định CEO DN 500 nghìn tỷ không tâm thần nhưng lại quay sang nói khả năng ngáo thật! - Ảnh 1.

Bài đăng trên trang cá nhân chia sẻ về "siêu doanh nghiệp" đăng ký số vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng của CEO Coolmate. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, ông Nhu Phạm viết:

"Có khá nhiều người quan tâm vấn đề này, đa số là chửi đồng chí này theo kiểu ngông, và ngáo. Mức phạt cho hình thức này là 10-20tr, khá là lớn với anh ở nhà cấp 4. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ thì thấy rằng anh ấy không mắc bệnh tâm thần, và không có động cơ gì để làm điều này TRỪ KHI có bên có động cơ "nhờ" làm giúp.

Nếu mọi người để ý thì báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư lúc nào cũng có mục là số doanh nghiệp mở mới kèm theo "TỔNG SỐ VỐN ĐĂNG KÝ" và "SỐ VỐN ĐĂNG KÝ TRUNG BÌNH". Đây là chỉ tiêu khá là quan trọng trong việc đánh giá kỳ vọng của doanh nghiệp vào nền kinh tế, môi trường kinh doanh, cũng như độ mạnh/yếu của nền kinh tế.

Với 2 doanh nghiệp đăng ký lên tới 525.000 tỷ đồng thì nó sẽ làm cho 2 con số kia nó đẹp lên, chắc là tăng trưởng so với cùng kỳ nhiều lắm. Nhưng nó không phải ánh đúng thực tế tình hình chút nào cả".

Theo ông Nhu Phạm, đa số mọi người hùa vào chỉ trích CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh của doanh nghiệp vốn điều lệ hơn 500.000 tỷ đồng nhưng lại chưa tìm hiểu kỹ sự việc.

Như tìm hiểu của ông Nhu, hai doanh nghiệp đăng ký lên tới 525.000 tỷ đồng sẽ "làm đẹp cho các số liệu", tạo minh chứng cho sự tăng trưởng cao so với cùng kỳ, dù thực tế không đúng như vậy.

Pha bẻ lái của CEO Coolmate: Khẳng định CEO DN 500 nghìn tỷ không tâm thần nhưng lại quay sang nói khả năng ngáo thật! - Ảnh 2.

CEO Founder Phạm Chí Nhu của Coolmate.

Dưới bài đăng, là loạt bình luận trái chiều, có người đồng tình, có người phản bác. Trong đó, có ý kiến cho rằng chính ông Nhu mới là người nên tìm hiểu kỹ, đừng suy diễn.

Bởi theo số liệu của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng đầu năm 2021 là 67.083 doanh nghiệp, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là số doanh nghiệp thành lập mới cao nhất trong giai đoạn 6 tháng đầu năm từ trước đến nay, vượt qua cột mốc 66.958 doanh nghiệp của giai đoạn 6 tháng đầu năm 2019.

Còn trong Báo cáo tình hình đăng ký doanh nghiệp nửa đầu năm 2021 do Tổng Cục Thống kê ban hành, số doanh nghiệp ký thành lập mới là 11.314 doanh nghiệp, với số vốn đăng ký là 164.321 tỷ đồng.

Đáng chú ý là báo cáo này có chú thích rõ số doanh nghiệp thành lập mới nhưng hai doanh nghiệp tại TP.HCM đăng ký thành lập mới vào ngày 20/5 với số vốn đăng ký lần lượt là 25.000 tỷ đồng và 500.000 tỷ đồng không hề có trong danh sách.

Suy ra, "siêu doanh nghiệp 500.000 tỷ" không hẳn đã có "động cơ" nào bên trong khi đăng ký số vốn khổng lồ đến vậy như CEO Coolmate phỏng đoán.

Sau khi nhận được những luồng thông tin trái chiều, CEO Nhu Phạm đã nhanh chóng cập nhật thêm vào dòng trạng thái của mình: "Báo cáo của bên Đăng Ký Kinh Doanh của sở KHĐT có loại trừ cái này. Vậy nhiều khả năng là ông kia ngáo thật!"

Lại nói về "siêu doanh nghiệp" 500.000 tỷ đồng, như thông tin chúng tôi đã đưa, tính đến sáng 18/8 là tròn 90 ngày và cũng là hạn cuối để doanh nghiệp của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh - CEO "siêu doanh nghiệp" phải góp đủ số vốn theo quy định pháp luật, song doanh nghiệp này vẫn chưa có động thái gì về số vốn góp nói trên.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, CEO của siêu doanh nghiệp trên cho biết mình không có tiền, nhưng có chất xám và tin chất xám đó sẽ có ích được cho quốc gia.

Pha bẻ lái của CEO Coolmate: Khẳng định CEO DN 500 nghìn tỷ không tâm thần nhưng lại quay sang nói khả năng ngáo thật! - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, CEO của "siêu doanh nghiệp" 500 nghìn tỷ trong buổi họp báo trên Youtube.

Theo ông Quốc Anh, số vốn góp lên tới 21,7 tỷ USD đứng tên ông là nguồn lực huy động từ bên ngoài, có thể từ cá nhân, tổ chức, các quỹ đầu tư trên thế giới. Vị CEO này cũng chỉ ra ngoài số vốn góp, vốn vận hành của công ty chỉ vài chục tới dưới 200 triệu.

Cách để huy động được số vốn trên theo ông Quốc Anh là tự kinh doanh đã tạo ra một khoản tiền và kỳ vọng nhận được sự "ủng hộ vài tỷ USD" từ các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam. Phương án huy động vốn cuối cùng là từ các quỹ đầu tư thế giới.

Dù đưa ra những con số và viễn cảnh không tưởng nhưng ông này liên tục khẳng định rằng mình "không nổ", "không muốn PR".

Theo Hải Yến

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên