TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phản ứng trái chiều của dư luận khi NS Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ đồng: "Làm cho xong đi", "Giữa trời hè lại đi phát mì tôm", "Sống sao cho vừa lòng người?"

04-06-2021 - 08:30 AM | Sống

Phản ứng trái chiều của dư luận khi NS Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ đồng: "Làm cho xong đi", "Giữa trời hè lại đi phát mì tôm", "Sống sao cho vừa lòng người?"

Một độc giả comment: "Giữa cái nắng tháng 6 cháy da cháy thịt, cả nước đang căng mình chống dịch vẫn có một người đàn ông đơn độc cặm cụi chống lũ" bên dưới bài viết đăng tải thông tin Hoài Linh giải ngân xong tiền.

Hơn 6 tháng sau khi các mạnh thường quân đóng góp tiền, đại diện ê-kíp đã thay mặt NS Hoài Linh đến miền Trung trao tiền, quà hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả lũ lụt. 

Đến ngày 3/6, ông Hà Văn Tự - người đại diện cho NS Hoài Linh - xác nhận đã kết thúc chuyến đi từ thiện này, giải ngân xong khoản tiền tài trợ. Ngoài ra, theo ghi nhận từ cơ quan chức năng, số tiền mà các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ bà con miền Trung từ sau bão lũ năm 2020 đến nay đã là hơn 15,2 tỷ đồng.

Theo đại diện của phía NS Hoài Linh chia sẻ, đoàn đã trực tiếp đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi để trao quà cho người dân.

Cụ thể, trước và trong Tết (thời điểm trước lùm xùm từ thiện): Tổng 2,8 tỷ đồng được trao tại tỉnh Quảng Nam. Sau Tết (sau lùm xùm từ thiện): Tổng 12,4 tỷ đồng, trong đó Tỉnh Quảng Ngãi: Trao 2,5 tỷ đồng, Tỉnh Quảng Nam: Trao 1,3 tỷ đồng (Ngày 30/5), Tỉnh Quảng Trị: Trao 3,9 tỷ, Tỉnh Thừa Thiên - Huế: Trao 1,07 tỷ, Tỉnh Quảng Bình: Trao 1,5 tỷ, Tỉnh Hà Tĩnh: Trao 2,13 tỷ. 

Ngay khi thông tin NS Hoài Linh giải ngân xong tiền, CĐM tiếp tục bùng lên những tranh cãi gay gắt. 

Một độc giả bình luận: "Lúc cần giải ngân nhất thì chú không làm, chú bảo do dịch (trong khi lúc đó dịch chưa bùng nặng). Đến lúc mọi người biết được thì chú vội vã giải ngân để không bị mang tai tiếng trong lúc dịch bệnh đang trở nặng. Nhiêu đây thôi là thấy chú có lòng với đồng bào lũ cỡ nào rồi". 

"Đã sai lại thêm sai nữa rồi anh ơi. Lâu nay im lặng không hành động rồi lấy lý do dịch, nay họ lên án lại đi ném vội cho hết tiền cho xong chuyện. Lại thêm mất giá trị và ý nghĩa của những tấm lòng gửi gắm vào anh Hoài Linh ơi".

"Lúc đầu chú bảo, tình hình dịch đang căng thẳng, tạm thời hết dịch chú sẽ chia, bây giờ dịch vẫn căng mà chú đã chia hết rồi".

"Một con người gạo cội, một cây đại thụ như chú, chỉ cần chú nói một tiếng, đám đông sẽ hiểu và thông cảm cho chú thôi, vậy mà cách hành xử của chú đi ngược với những gì chú nói, khiến mọi người thật thất vọng".

Phản ứng trái chiều của dư luận khi NS Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ đồng: Làm cho xong đi, Giữa trời hè lại đi phát mì tôm, Sống sao cho vừa lòng người? - Ảnh 1.
Phản ứng trái chiều của dư luận khi NS Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ đồng: Làm cho xong đi, Giữa trời hè lại đi phát mì tôm, Sống sao cho vừa lòng người? - Ảnh 2.

Những bài viết kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung trên trang cá nhân của NS Hoài Linh.

Bên cạnh đó, có những ý kiến bênh vực Hoài Linh.

"Ở cái xã hội này sao ngộ thiệt, có nhiều người chẳng giúp được gì mà lại thích bới móc. Họ làm từ thiện là vì cái tâm, nếu họ làm sai cũng còn pháp luật. Bớt thêm dầu vào lửa dùm cái cho cuộc đời bớt rắc rối cứ ngồi đó phán trong khi có mấy ngươi làm được như người ta". 

"Chú Hoài Linh làm nhanh vậy cũng hay. Chính cái lúc dịch dã này bà con ta càng cần sự giúp đỡ lúc khó khăn. Để còn chuẩn bị ổn định lại để đón các cơn bão sắp tới! 1 like cho cách xử lý nhanh gọn nhẹ của chú Hoài Linh". 

"Không chia cũng bị chửi. Chia nhanh cho xong cũng bị chửi. Sống sao cho vừa lòng người đây?". 

Về phía người dân miền Trung, hôm 1/6, Youtuber Cuộc sống miền Trung đã đăng tải nhiều clip phỏng vấn người dân miền Trung về việc từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh. Đáng chú ý trong số đó, có clip phỏng vấn một người dân đã nhắn tin qua lại với NS Hoài Linh suốt 10 năm qua và hé lộ nhiều thông tin làm rõ đáng chú ý sau câu chuyện từ thiện.

Cụ thể, vị khán giả này cho hay: "Chị là người biết được câu chuyện của chú Linh bởi chị có nhắn tin nhờ chú. Em nhìn đi, bao nhiêu năm nay chú chưa kêu gọi ai để hỗ trợ từ thiện hết, chú chỉ âm thầm từ thiện thôi. Nhưng lúc đó, miền Trung mình lũ lụt tội quá, thấy Thuỷ Tiên cũng xông pha, kêu gọi rất nhiều nên chị mới nhắn tin cho chú Hoài Linh bằng cả tâm nguyện, nhờ chú kêu gọi.

Cái dở của chú Linh là gì? Thứ nhất, mình có lý do chính đáng mà không nói, mình đã có kế hoạch đi nhưng có dịch đi không được thì mình nên công bố. Thứ hai là mình đau, ảnh hưởng sức khỏe thì cũng phải nói. Thứ ba là chú Linh đã đi rồi, đã có phân người đi rồi nên chúng ta đừng thắc mắc 700 triệu đó. Tại vì đoàn đã có đi, có đi là phải trích tiền ra. Lúc đó số tiền chưa có nhiều nên cá nhân chú lấy tiền ra cho đoàn đi nhưng chủ quan không công bố.

Mọi người cứ hỏi là sao trong lúc bệnh mà đi kêu gọi, mấu chốt nằm ở đây, vì chính chị, chị là người đã nhắn tin nhờ chú Linh kêu gọi để giúp đồng bào mình trong lúc bão lũ. Chị hy vọng với tiếng nói của chú, chú sẽ kêu gọi được nhiều. Chị biết chú đau và bệnh chị sẽ không nhờ chú kêu gọi đâu. Chị thấy mình cũng có phần lỗi".

Phản ứng trái chiều của dư luận khi NS Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ đồng: Làm cho xong đi, Giữa trời hè lại đi phát mì tôm, Sống sao cho vừa lòng người? - Ảnh 3.

Theo ảnh chụp màn hình từ điện thoại của người dân nhắn tin cho NS Hoài Linh, ngày 23/10 âm lịch, NS Hoài Linh đã đến Quảng Bình để làm từ thiện, có ý định đến các tỉnh thành khác nhưng đành hoãn vì dịch bệnh

Một số người dân miền Trung xuất hiện trong clip cũng lên tiếng bênh vực NS Hoài Linh. 

Tuy nhiên, trong vụ việc này, ngoài sự chậm trễ trong việc giải ngân, tính công khai minh bạch về số tiền quyên góp và cách giải ngân cũng không được làm rõ. Vì thế, phần đông người hâm mộ vẫn không thể hài lòng với cách xử lý của Hoài Linh và ê- kíp. 

Trên fanpage 12 triệu người theo dõi của Hoài Linh và trang cá nhân với 1,2 triệu người theo dõi, bài đăng gần nhất cũng đã từ 12/4 và 17/4. Hiện, NS không cập nhật thêm thông tin và cũng chưa xuất hiện trước truyền thông sau clip ngày 24/5. 

Mai A

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên