TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở rộng điều tra băng xã hội đen Minh 'sâm'

20-08-2014 - 09:15 AM |

Mở rộng điều tra băng xã hội đen Minh 'sâm'

CQĐT sẽ tiếp mở rộng chuyên án, điều tra một số hành vi khác theo phản ánh của người dân như: “Cố ý gây thương tích”, “giết người” đối với băng nhóm Minh “sâm”, Hưng “sóc”.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (C47-Bộ Công an) cho biết, sau khi công an triệt phá băng nhóm phạm tội do Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “sâm”), Giám đốc Cty TNHH Đại An và Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”), Giám đốc Cty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh cầm đầu, đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp gửi đơn tố cáo hành vi của băng nhóm này đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an. 

Các đơn thư hầu hết đều tố cáo về việc băng nhóm của Minh “sâm” có hành vi cưỡng đoạt tài sản của họ trong quá trình kinh doanh, vận chuyển gỗ vào chợ gỗ Phù Khê. Nếu lái xe hay chủ hàng nào không tuân thủ, lập tức bị băng nhóm này đe dọa, hành hung.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn cho biết, CQĐT sẽ tiếp mở rộng chuyên án, điều tra một số hành vi khác theo phản ánh của người dân như: “Cố ý gây thương tích”, “giết người” đối với băng nhóm Minh “sâm”, Hưng “sóc”.

Được biết, vào năm 2013, trên địa bàn Từ Sơn, Bắc Ninh đã xảy ra vụ án nghiêm trọng, một chủ gỗ bị giết nhưng cho đến nay, cơ quan điều tra chưa làm rõ được hung thủ.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, băng nhóm xã hội đen do Minh “sâm”, Hưng “sóc” cầm đầu còn ngang nhiên lập cả trạm cân để ép các lái xe chở gỗ phải đưa xe lên cân tải trọng. Nếu vượt quá tải trọng cho phép, chúng cũng tự cho quyền mình được phạt tiền lái xe như cơ quan chức năng.

Minh “sâm”, Hưng “sóc” luôn cắt cử 2 đối tượng ngồi chặn ở khu vực cầu Tấn Bào để kiểm soát các xe đi qua. Nếu là xe chở gỗ quen (đóng phí tháng) thì bọn chúng cho đi qua luôn, còn nếu xe chở gỗ lạ thì chúng ép đưa về kho riêng trong khu vực chợ, sau đó buộc các tài xế hoặc chủ hàng nộp tiền lệ phí. Tùy theo tải trọng của xe, đàn em của Minh “sâm”, Hưng “sóc” bắt các lái xe hoặc chủ hàng, nộp các mức lệ phí 1,2 triệu đồng đến 3 triệu đồng/xe.

Ngoài ra, trong quá trình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 đối tượng trong băng nhóm xã hội đen Minh “sâm”, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tạm giữ nhiều xe sang của các đối tượng.

Trong số 7 chiếc xe này, có 1 chiếc Toyota Highlander, 1 chiếc BMW X1, 3 chiếc Lexus, trong đó có loại LX570 có giá hơn 5 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong số này còn có chiếc xe Maybach 57S mà trùm xã hội đen Minh “sâm” thường xuyên sử dụng, giá trị ngót nghét triệu USD.

Theo xác minh của phóng viên, chiếc Maybach triệu đô trên không có thông tin chủ xe, có dấu hiệu là xe lậu. Chiếc BMW biển số 99A-034... cũng tương tự, không có thông tin cụ thể.

>> Ông trùm Minh 'sâm' trong vỏ bọc doanh nhân thành đạt

Theo Minh Đức

vandoan

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên