TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sổ đỏ bị mối ăn, phải làm sao?

24-06-2013 - 14:16 PM |

Sổ đỏ bị mối ăn, phải làm sao?

Câu hỏi: Chào luật sư. 

Tôi có một vấn đề như sau cần luật sư giải đáp giúp: Hiện tại sổ đỏ của gia đình tôi bị mối ăn nham nhở, chỉ còn đọc được phần ghi diện tích sử dụng. Xin luật sư ý kiến về thủ tục cấp lại sổ đỏ bị hư và xin cấp lại thì nộp hồ sơ ở đâu. 

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Độc giả: Mai Quang Đan 

Email: maiquangdan@gmail.com

Luật sư BASICO xin trả lời như sau:

Trường hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) bị hư hỏng của gia đình bạn thì có thể làm thủ tục cấp đổi sổ đỏ theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Điều 23 về “Cấp đổi, xác nhận bổ sung vào Giấy chứng nhận”, Nghị định số 88/2009/NĐ-CP ngày 19-10-2009 của Chính phủ về Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, thì bạn cần tiến hành thủ tục cấp đổi sổ đỏ trong trường hợp “bị ố, nhòe, rách, hư hỏng hoặc do đo đạc lại”. Cụ thể như sau:

Bạn nộp Đơn đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận kèm theo Giấy chứng nhận đã cấp (phần còn lại của sổ đỏ chưa bị mối ăn) tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đã cấp Giấy chứng nhận. Đơn đề nghị được lập theo Mẫu số 02/ĐK-GCN ban hành kèm theo Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT ngày 21-10-2009 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (đã được sửa đổi, bổ sung theo Thông tư số 20/2010/TT-BTNMT ngày 22-10-2010)

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ; trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền để cấp Giấy chứng nhận cho gia đình bạn. Trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Giấy chứng nhận cho gia đình bạn.

Luật sư BASICO

Quý độc giả có thắc mắc về các vấn đề pháp lý có thể gửi đến Chuyên mục Tư vấn Pháp luật tại đây (trong box bên phải) để được các luật sư giải đáp. 

Chú ý: Các câu hỏi gửi kèm vui lòng ghi bằng tiếng Việt có dấu.

kyanh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên