TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phạt 3 thanh niên đánh đập nữ nhân viên sân bay Thọ Xuân, nối dài danh sách cấm bay năm 2018 lên 29 người

27-11-2018 - 20:37 PM | Thời sự

Từ đầu năm tới nay, có 26 trường hợp bị cấm bay và kiểm tra trực quan bắt buộc nếu không tính 3 thanh niên hành hung nữ nhân viên sân bay Thọ Xuân, Thanh Hoá vừa qua.

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, từ đầu năm 2018 tới nay có 29 trường hợp bị cấm bay và kiểm tra trực quan bắt buộc (tính cả 3 trường hợp mới bị cấm bay vì hành hung nữ nhân viên sân bay Thọ Xuân , Thanh Hoá).

Năm 2017 có 48 trường hợp bị cấm bay và kiểm tra trực quan bắt buộc.

Theo ông Tô Tử Hùng - Trưởng phòng An ninh Hàng không, Cục Hàng không Việt Nam, những trường hợp bị cấm bay chủ yếu do vi phạm đến mức phải ra lệnh cấm và cả những trường hợp có vi phạm những trong chấp hành xử phạt hành chính.

Trước đó, trong ngày 25.11 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã ra quyết định cấm bay 12 tháng và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo đối với 3 đối tượng Lê Trung Dũng, Phạm Hữu An và Lê Văn Nhị.

3 đối tượng trên bị cấm bay có thời hạn vì hành hung nữ nhân viên sân bay Thọ Xuân, Thanh Hoá sau khi bị nữ nhân viên này từ chối không chụp ảnh cùng.

Liên quan tới sự việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông nhận định, đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên.

Tối 25.11, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, làm rõ hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Hành khách có thể bị cấm bay có thời hạn từ 3 đến 12 tháng nếu vi phạm một trong những điểm sau:

a) Hành khách gây rối;

b) Không thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng;

c) Phát ngôn mang tính đe dọa sử dụng bom, mìn, chất nổ, vật liệu nổ, chất phóng xạ, vũ khí sinh học trong khu vực làm thủ tục vận chuyển, khu vực cách ly, sân bay, trên tàu bay;

d) Cố ý tung tin, cung cấp thông tin sai về việc có bom, mìn, vật liệu nổ, chất nổ, chất phóng xạ, vũ khí sinh hóa học gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hoạt động hàng không dân dụng;

đ) Sử dụng giấy tờ giả để đi tàu bay;

e) Có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay.

Theo Thành Trung

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên